Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto

Go down 
Tác giảThông điệp
deidara.1st
Thượng Đẳng
Thượng Đẳng
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 162
Ngày tham gia : 21/04/2012
Sinh nhật : 25/09/1996
Status : nghệ thuật là sự bùng nổ

Bài gửiTiêu đề: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   25/5/2012, 23:34

I,Truyền thuyết Shinto:

Shinto(Thần đạo) là tôn giáo và tín ngưỡng chính của người Nhật Bản,truyền thuyết về thần đạo rất dài và có nhiều dị bản. Ở đây,mình chỉ tóm tắt 1 số phần có liên quan trực tiếp đến truyện Naruto.

1,Truyền thuyết sáng tạo

Izanagi là vị thần đầu tiên. Ông cùng vợ là Izanami là người tạo ra nước Nhật. Ông từ trên cầu Ame-no-ukihashi dùng ngọn giáo thần Ame-no-nuboko nhúng vào đại dương và khuấy. Khi ngọn giáo được rút lên nước biển nhỏ xuống tạo thành một hòn đảo. Izanagi và Izanami xây dựng một lâu đài và sinh ra 8 hòn đảo mới, gộp thành phần lớn nước Nhật ngày nay.
...
Nữ thần Izanami khi sinh hạ Hỏa Thần Kagu-tsuchi bị bỏng mà chết.Tức giận,Izanagi dùng thanh Totsuka-no-Tsurugi chém Kagu-tsuchi thành 8 khúc,mỗi khúc trở thành 1 ngọn núi lửa rải rác khắp Nhật Bản.
...
Ảnh hưởng trong Naruto:
Izanagi là cấm thuật tối thượng của nhà Uchiha,tương truyền Lục Đạo Tiên Nhân đã dùng Izanagi tạo ra 9 Vĩ thú từ chakra của Thập Vĩ.

Izanagi dùng giáo thần tạo ra Nhật Bản

Trong chap 464,Sasuke từng dùng chiêu Enton:Kagutsuchi (Ngục độn: Hỏa thần hộ thân)
chiêu này lấy tên hỏa thần Kagutsuchi.

2,Xuống địa ngục:

Không chịu nổi cảnh cô đơn,Izanagi xuống địa ngục(Yomi) tìm vợ. Ở Yomi,chàng đã tìm được vợ mình và cả 2 định trốn đi. Tuy nhiên,Izanagi ko được phép nhìn vợ trước khi ra khỏi địa ngục. Nhưng ngay trước khi ra khỏi địa ngục,Izanagi liếc nhìn vợ và thấy nàng trong hình dạng mục nát.Hoảng sợ,Izanagi chạy khỏi địa ngục và lấp chặt cửa vào. Izanami nguyền rủa Izanagi và thề rằng mỗi ngày sẽ cho quân giết 1000 người. Để đáp trả Izanagi nói rằng mỗi ngày sẽ có 1500 người được sinh thêm.

3,Mặt trăng,mặt trời và biển cả:

Sau khi tiếp xúc với cảnh địa phủ về, Izanagi tẩy uế cho thanh khiết. Chàng xuống tắm ở một dòng sông nhỏ tại Tsukushi (nay là Kyu-shu.) Quần áo và đồ trang sức chàng để trên bờ biến hóa ra thành 12 vị thần linh. Để tránh khúc thượng lưu nước chảy xiết và khúc hạ lưu nước chảy lờ đờ, chàng di chuyển đến khúc trung lưu. Những dấu tích chàng di chuyển dưới dòng sông cũng biến hóa thành 14 vị thần khác nữa. Sau chót mắt trái chàng sinh ra Nữ-thần Mặt Trời Amaterasu làm chói lọi cả bầu trời. Mắt phải chàng sinh ra thần Tsuki yomi (Mặt Trăng, Nguyệt Dạ Thần). Mũi chàng sinh ra nam thần Susano-o, Thần Bão.

Ảnh hưởng trong Naruto:
3 khả năng của MS ban cho Itachi và Sasuke lấy tên từ 3 vị thần này4.Yamata no Orochi:

Sau khi bị Izanagi chém, linh khí của Hinokagu đầu thai nhân thế, trở thành Hỏa Thần. Còn phần tà khí sinh ra do mặc cảm tội lỗi với mẹ và oán cha tích tụ lại trong 8 ngọn núi lửa và cứ 100 năm lại reo rắc tai ương cho con người. 8 ngọn núi lửa với mỗi dòng dung nham lớn là 1 đầu rắn, 8 dòng hợp lại thành Orochi. Theo truyền thuyết, mỗi đầu của Orochi ứng với một tỗi lỗi của con người (bất hiếu, bất tín, bất minh, ngu muội, vô cảm, nham hiểm, nông nổi, dục vọng).

Theo sử thi Kojiki của người Nhật ghi lại, thần Susa-no-O khi rời cõi tiên xuống trần tìm người chị Amaterasu để nhận lỗi (do trước đó hai người cãi nhau), khi tới huyện Izumo thì gặp vợ chồng thổ địa Kuni-tsu-Kami gần đầu nguồn suối Vàng đang khóc như ri. Susa-no-O hỏi rõ nguyên cớ, hai vợ chồng thổ địa kể chàng nghe về lễ cống nạp cho Orochi hàng năm bằng chính những đứa con gái của mình, và năm đó là năm cuối cùng vua rắn cần nốt cô gái thứ 8 của họ tên là Kushi-inada-hime.

Susa-no-O ngay lập tức hỏi cưới Kushi-inada-hime, rồi hóa phép biến cô thành một chiếc lược cài lên tóc mình để Orochi không đánh hơi ra. Biết mình không phải là đối thủ cân sức của vua Rắn, chàng nhờ nhà vợ cất rượu với nồng độ cao gấp 8 lần bình thường, rồi chia ra 8 hũ chất quanh cửa vào nhà, phục sẵn Orochi đến lấy cúng nạp. Khi 8 cái đầu rắn vục sâu vào uống rượu, say túy lúy, chàng dũng sĩ dùng thanh Totsuka-no-Tsurugi cắt lấy 8 đầu rắn. Sau đó, chàng tìm được từ đuôi Orochi thanh gươm Ama-no-Murakumo-no-Tsurugi (còn có tên là Kusanagi-no-Tsurugi). Thanh gươm này được chàng gửi tặng người chị Amaterasu để làm hòa.

Cũng có bản khác kể lại rằng khi Susa-no-O chém giữa đuôi Orochi thì kiếm bị gãy. Ông tìm và phát hiện ra nguyên liệu lạ từ phần đuôi của Yamata-no-Orochi. Ông đã lấy nguyên liệu này để làm ra thanh gươm từ chỗ đuôi này để rèn ra thanh kiếm huyền thoại Ama-no-Murakumo-no-Tsurugi.

Ảnh hưởng trong Naruto:
-Thuật Bát xà của Orochimaru chịu ảnh hưởng trực tiếp từ quái vật này.
-Thần Susanoo dùng thanh Totsuka để chặt đầu Xà Vương là cảm hứng cho cảnh Susanoo của Itachi dùng Totsuka phong ấn Orochimaru.
-Totsuka của Itachi nối với một bầu rượu và phong ấn đối phương trong 1 thế giới ảo mộng mãi mãi tương tự như cảnh Xà Vương chết khi đang say rượu Sake.Totsuka
5 Tam chủng thần khí:

Tam Chủng Thần Khí còn được biết đến là ba báu vật thần thánh của Nhật Bản tượng trưng cho ngôi báu của Thiên hoàng. Chúng bao gồm thanh gươm Kusanagi , chiếc gương Yata no kagami, và viên ngọc. Ba món đồ này tượng trưng cho: sự dũng cảm (thanh kiếm), sự khôn ngoan (chiếc gương) và lòng nhân từ (viên ngọc).

Theo truyền thuyết, ba vật này từng thuộc vật sở hữu của các vị thần trong Thần Đạo là Susanoo và Amaterasu. Truyền thuyết kể rằng thần biển và gió bão Susanoo thường hay bất hòa với Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu nên hai người thường đuổi đánh nhau. Một lần Susanoo bị Amaterasu đuổi phải chạy ngang qua tỉnh Izumo, nơi ông bắt gặp hai thần đất. Hai vị thần đất này lúc đó lại bị Yamata-no-Orochi (八岐の大蛇, Bát Kỳ Đại Xà) quấy nhiễu và còn bắt đi mất bảy người con gái lớn của họ. Susanoo, sau khi hỏi cưới cô con gái còn lại là Kushi-inada-hime (奇稲田姫) bèn làm ra tám tám bình rượu sake để dụ cho con rắn uống say rồi giết chết. Sau đó ông cắt xác con rắn làm nhiều khúc. Từ đuôi của nó xuất hiện một thanh kiếm chính là thần kiếm Kusanagi.

Một lần khác, Susanoo chọc tức Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu khiến bà vô cùng giận giữ và tự nhốt mình trong hang khiến cho thế gian chìm trong bóng tối vô tận. Khi đó Ame-no-Uzume, nữ thần của lễ hội và hạnh phúc, bày mưu treo một một chiếc gương bằng đồng lên cây, khoác hoa lá lên mình, đeo một chuỗi ngọc rồi nhảy múa trước hang. Nhiều vị thần khác bị thu hút cười nói ồn ào khiến cho Amaterasu tò mò bước ra khỏi hang. Hình ảnh bà phản chiếu trong gương đồng đã khiến thế gian không còn chìm trong bóng tối nữa, và chiếc gương ấy trở thành chiếc gương thần Yata no kagami, còn chuỗi ngọc Ame-no-Uzume sử dụng trong cuộc nhảy múa ấy thì trở thành Yasakani no magatama (người ta tin rằng hiện nay nó chỉ còn lại duy nhất 1 viên). Về phần Susanoo, ông tìm đến và tạ lỗi với Amaterasu bằng cách tặng bà thần kiếm Kusanagi.

Sau này cháu của Amaterasu là Ninigi-no-Mikoto khi ra đi thành lập đất nước Nhật Bản đã mang theo chúng. Từ đó, ba vật này trở thành biểu tượng của Hoàng gia Nhật Bản

Ảnh hưởng trong Naruto
- Thanh Kusanagi của Orochimaru là 1 trong 3 thần khí trong thế giới Naruto,Sasuke cũng nhận thanh kiếm của mình là Kusanagi nhưng ko có những khả năng như của Orochimaru
- Khiên Yata của Itachi có khả năng phản hồi mọi đòn đánh,cũng được coi như 1 trong 3 thần khí.
- Chuỗi hạt chưa từng chính thức xuất hiện,nhưng dấu vết của nó đã xuất hiện 3 lần:
+ Chuỗi hạt của Lục Đạo Tiên Nhân
+ Chuỗi hạt ở cổ Thiên Đạo(Yahiko)
+ Chuỗi hạt trên người Naruto khi ở lốt Vĩ Thú tối đa.


]Ngoài lề:về thanh Kusanagi
Theo truyền thuyết,vào thời Nhật Hoàng thứ 12,thanh Kusanagi được trao cho chiến binh Yamato Takeru.
trong 1 trận đánh,Yamato Takeru bị lửa bao vây,ông đã dùng kiếm của mình cắt sạch cỏ ở xung quanh để lửa ko lan đến nữa.Nhờ đó ông phát hiện ra thanh kiếm của mình có thể điểu khiển gió,sau trận này thanh kiếm mới được đổi tên thành Kusanagi-no-Tsurugi(kiếm cắt cỏ)

II;Các câu chuyện dân gian Nhật Bản

1,Câu chuyện về ninja gallant Jiraiya

Là 1 câu chuyện dân gian của Nhật bản,kể về 1 ninja có khả năng biến hình thành cóc tên Jiraiya,người thừa kế của tộc Kyushu,đem lòng yêu công chúa Tsunade xinh đẹp,bậc thầy của phép thuật ốc sên.Kẻ thù lớn nhất của anh là Orochimaru,từng 1 thời đi theo Jiraiya,bậc thầy về phép thuật rắn.

Jiraiya cưỡi cóc,bản in của Yoshitoshi,1866
]
Tamnin

2,Sasuke Sarutobi
Cũng là 1 nhân vật trong truyện dân gian Nhật Bản,người ta cho rằng ông sống trong thời Meiji, dựa trên nguyên mẫu là ninja Kouzuki Sasuke,tuy nhiên nhiều người còn nghi ngờ về sự tồn tại của ông.
Trong Naruto,Sasuke Sarutobi là cha của Hiruzen Sarutobi(chap 500)

3,Tachibana Dosetsu,kẻ cắt tia chớp
Tachibana Dosetsu(1513-1585) là một Samurai nổi tiếng thời Chiến Quốc(Sengoku),phục vụ tộc Otomo.
Truyền thuyết kể rằng,ông sở hữu 1 thanh kiếm nổi tiếng tên Chidori(Thiên Điểu). Một ngày ông trú mưa dưới một gốc cây,bỗng nhiên 1 tia sét đánh xuống chỗ ông đứng,tuy nhiên,Tachibana đã dùng thanh Chidori của mình chém chết thần sét Rajjin nằm trong tia sét,nhờ vậy ông thoát chết.Sau biến cố này,ông đổi tên thanh kiếm của mình thành Raikiri(kẻ cắt tia chớp)
Tachibana Dosetsu(1513-1585)

Trong Naruto,Kakashi đã sáng tạo ra chiêu Raikiri từ Chidori,và đổi tên Chidori thành Raikiri sau khi dùng nó cắt đôi 1 tia sét,tương tự như Tachibana Dosetsu chém chết thần Raijjin
Raikiri(chap 30,ep 17)

4,Yokai - Tinh linh trong truyền thuyết:

Từ "Yokai" nhằm chỉ những yêu quái,ma quỉ,tinh linh trong truyện dân gian Nhật Bản.Một số lượng không nhỏ những Yokai đã được Kishimoto Masashi đem vào trong Naruto.

-Tsuchigumo:
nghĩa đen có là "nhện đất", là loại yêu tinh nhện khổng lồ.
tranh vẽ Tsuchigumo,bởi Utagawa Kuniyoshi

Trong Naruto 1 trong tứ quái làng âm thanh là Kidomaru đã triệu hồi con nhện khổng lồ Kyodaigumo,được lấy cảm hứng từ Tsuchigumo.

Kidomaru và Kyodaigumo(chap 194,ep 116)

Trong anime Naruto phần về Lục Vĩ cũng xuất hiện tộc Tsuchigumo với biểu tượng con nhện đen
( anime ep 148)

-Bakeneko-Nekomata
Nghiã đen là yêu tinh mèo.Theo truyện dân gian Nhật Bản,những con mèo có khả năng siêu nhiên như sống lâu,đạt tới kích cỡ nhất định,hoặc được để đuôi dài sẽ được gọi là Bekeneko. Ở trường hợp cuối,nếu đuôi con mèo chĩa ra làm đôi nó sẽ được gọi là Nekomata.(mình cũng không hiểu rõ đoạn này lắm)
Tương truyền, Bakeneko có thể thở ra lửa,đi bằng 2 chân sau và hồi sinh người chết.
Nekomata đi bằng 2 chân sau

Nekomata là cảm hứng để Kishi tạo ra Nhị Vĩ (Nibi-no-Nekomata)
Nhị Vĩ (chap 313,ep 72)
Trong anime, phần giai thoại về lịch sử Konoha,cũng xuất hiện 1 con mèo ninja khổng lồ tên Nikomata,đây là con mèo cuối cùng mà Itachi Uchiha chưa thu được dấu chân.Sau này,trong 1 nhiệm vụ của đội 7,Sasuke Uchiha đã đánh bại nó,hoàn thành bộ sưu tập dấu chân mèo
(anime ep 189)

-Kitsune
Hồ ly tinh,là nhân vật trong rất nhiều chuyện dân gian Nhật Bản,thường được miêu tả như 1 con cáo thành tinh có khả năng biến thành 1 phụ nữ xinh đẹp.
Hoàng tử Hanzoku khiếp sợ trước Hồ ly 9 đuôi- Utagawa Kuniyoshi

Kitsune là cảm hứng để Kishi tạo nên Cữu Vĩ hồ li
(chap 1,ep 1)

-Oni
là những con quỉ khổng lồ,xấu xí nhưng rất cơ bắp,xuất hiện nhiều trong truyện dân gian Nhật Bản

Oni

trong Naruto,Tayuya,1 trong tứ quái làng âm thanh có khả năng triệu hồi anh em Doki,lấy khuôn mẫu từ Oni.

Tatyuya và Doki(chap 202,ep 119)

-Kamaitachi
Những con cáo cầm lưỡi hái của thần chết và di chuyển với tốc độ cực nhanh
Kamaitachi, bởi Toriyama Sekien

Thú triệu hồi Kamatari của Temari lấy khuôn mẫu từ Yokai này

Temari và Kamatari(chap 214,ep 125)

-Baku
trong truyện dân gian Nhật Bản,Baku là con vật ăn các giấc mơ và những cơn ác mộng

tranh vẽ Baku bởi Katsushika Hokusai.
trong Naruto,Baku là thú triệu hồi của Danzou,được Madara nhận xét là "hàng hiếm"

Danzou và Baku(chap 479)

-Umibōzu
Nghĩa đen là hải sư,sinh vật sống dưới đáy biển và đánh chìm bất cứ con tàu nào dám nói chuyện với nó.
tranh in người thủy thủ Tokuso chạm trán Umibozu,bởi Utagawa Kuniyoshi.

Trong Naruto: Amachi sử dụng Umibozu để khủng bố vùng biển.Bản thân Umibozu chỉ là nước nên không thể bị tiêu diệt theo cách thông thường.Sau cùng Naruto cùng Gamabunta dùng lửa,làm Umibozu bốc hơi hết.
[
Amachi và Umibozu(anime ep 172)

-Kirin (Qilin) Kỳ Lân
Trong truyền thuyết Nhật bản,Kì Lân được coi là 1 sinh vật thần kì,tiếng kêu của nó như những nốt nhạc và mỗi bước chân đều là một vòng tròn hoàn hảo.Kì Lân rất yên bình và cẩn thận,có thể đi trên nước và đi trên cỏ mà không làm chúng rung động.Nó chỉ xuất hiện dưới thời thái bình thịnh trị và nổi tiếng về trừng phạt kẻ ác.
Cũng trong truyền thuyết Nhật Bản,Kỳ Lân là chúa tể của các loài thú,đối nghịch với Phượng Hoàng(hōō). Kỳ Lân cũng là linh thú được coi trọng nhất,hơn cả Rồng(ryū ) và Phượng Hoàng(hōō)

Trong Naruto,Kirin là 1 trong những chiêu hệ Lôi mạnh nhất từng thấy,sau khi dùng áp suất và nhiệt độ cực lớn để tạo sấm sét tự nhiên,Sasuke đã dùng Chidori để tạo hình và định hướng cho Kirin đi trừng phạt "kẻ ác".

Kirin

-Rokurokubi
Oni trong thần thoại Nhật Bản, ban ngày mang hình dạng con người nhưng ban đêm có thể kéo dài cổ ra như rắn, cũng có khả năng biến khuôn mặt thành Oni để hù dọa con người.

Trong Naruto, Orochimaru cũng có khả năng kéo dài cổ như Rokurokubi.

-Tanuki
Tanuki là cách gọi loài gấu chó ở Nhật Bản. Tanuki đã đi vào văn hóa dân gian Nhật Bản từ thời xa xưa. Tanuki trong truyền thuyết rất nghịch ngợm,là bậc thầy hóa trang và biến hình,nhưng cũng khá cả tin và đãng trí.
Trong Naruto, Kishi đã dựa theo Tanuki để tạo nên Nhất Vĩ Shukaku ( chỉ hình dạng thôi,tính cách không giống tẹo nào )

III,7 viên ngọc rồng-Dragon ball

Kishi từng nói rằng,anh chịu ảnh hưởng nhiều từ Dragon ball và tác giả của nó Akira Toriyama và nhân vật chính Songoku của Dragon balls là hình tượng chính cho Naruto Uzumaki.

1,Naruto và Goku:
2 nhân vật chính của 2 bộ chuyện. Và họ giống nhau gần như tới từng chi tiết,từ lí tưởng chiến đấu cho đến sức ăn đáng kinh ngạc! Cả 2 đều ngây thơ,ngốc nghếch nhưng có ý chí cùng động lực bảo vệ những người thân yêu đã giúp họ đánh bại những đối thủ mạnh và khôn ngoan hơn họ rất nhiều. Ngoài ra trang phục của 2 nhân vật chính rất giống nhau.

2,Sasuke và Vegeta(Cadic):
2 đối thủ của nhân vật chính, cả 2 đều được miêu tả như những thiên tài lạnh lùng. Cả 2 đều chấp nhận những biện pháp khắc nghiệt để có được sức mạnh ( Vegeta chấp nhận ấn chú của Maijin và Sasuke nhận nguyền ấn của Orochimaru)
Cá nhân mình rất mong đợi Sasuke sẽ trở về với chính đạo và 1 màn hợp công chống lại "trùm cuối" như Songoku và Cadic từng làm.

3,Sakura và Chichi:
1 so sánh khá thú vị : cả 2 đều rất ồn ào và bạo lực đối với nhân vật nam chính của mình. Thường xuyên thể hiện sức mạnh phi thường khi đánh nhân vật nam.().

4,Gaara và Piccolo (Pocolo):
Ban đầu cả 2 đều được miêu tả là những kẻ lạnh lùng độc ác, đối đầu với nhân vật chính nhưng dần dần họ thay đổi tâm tính và trở thành đồng minh quan trọng của phe tốt.
Khá thú vị là cả 2 đều là những nhân vật có quyền lực khá lớn trong bộ truyện của mình. Gaara là Kazakage, đứng đầu 1 trong 5 làng ninja lớn nhất. Piccolo cùng Kami(thượng đế theo bản dịch cũ) thuộc tộc Rồng (Dragon Clan),những người sáng tạo ra ngọc rồng và rồng thần.

5,Jiraiya và sư phụ Roshi:
Sư phụ của nhân vật chính và.....:

6,Orochimaru và Frieza (Fize):
Trong trường hợp này, cả 2 đều là những kẻ tàn bạo,phần nào tâm thần,giết người cho vui không cần lí do. Cả 2 đều khủng hoảng giới tính(),thích màu tím và màu nhợt nhạt của xác chết

7,Tứ Vĩ và Roshi:
Tứ Vĩ được mô tả là 1 con khỉ lớn và Roshi là chủ thể của nó.

Trong 7 viên ngọc rồng,Roshi là sư phụ của Goku,người cũng có khả năng biến thành 1 con khỉ lớn

Tứ Vĩ và Roshi

Goku trong lốt khỉ đột và sư phụ Roshi

8,Tộc Saiyan (Xay-da) và gia tộc Uchiha:
Những chiến binh mạnh mẽ,hiếu chiến đến mức kiêu ngạo. Phần lớn đã bị tuyệt diệt vào thời điểm bắt đầu chuyện,chỉ còn lại 1 vài người sống sót đều là những nhân vật chủ chốt trong bộ truyện. Họ còn rất nhiều điểm chung về tính cách hay sự thèm khát sức mạnh nữa. (mình chưa đọc hết cả 2 bộ này nên không dám nói gì thêm)

9,Sage mode & Super Saiyan:
Cả 2 đều đem lại cho người sử dụng sức mạnh tăng thêm gấp bội. Nhưng điều đặc biệt ở đây là Super Saiyan 4:

-Sage mode hoàn hảo:
Ở cả 2 trạng thái,đôi mắt người sử dụng sẽ thay đổi. Cả 2 đều có thêm 1 đường viền vàng đậm hoặc da cam bao quanh mắt và lòng đen của họ đổi thành màu vàng.

-Sage mode không hoàn hảo:
Ở trạng thái này người dùng sẽ có thêm các đặc điểm bề ngoài của cóc,đồng thời tóc sẽ mọc dài ra. Tương tự như vậy,ở trạng thái Super Saiyan 4,người dùng có bề ngoài rất giống khỉ đột và tóc cũng mọc dài hơn.

10,InoShikaCho:
Trong Dragon ball,InoShikaCho là thú nuôi của Shen,bạn cũ của sư phụ Roshi. Đó là 1 con vật toàn thân là lợn(Ino),có cánh bướm(Cho) và sừng hươu(Shika). Con vật này khi nhỏ rất dễ thương nhưng càng lớn càng hung hãn.

Trong Naruto,Ino-Shika-Cho là đội hình phối hợp của người tộc Yamanaka,Nara và Akimichi. Đội hình này từng được Ino-Shikamaru-Chouji và trước đó là cha của họ sử dụng


IV,Tây du kí:

1,Hầu Vương và gậy Như ý:

Dựa theo ý tưởng về Hầu vương Tôn Ngộ không và gậy như ý,tác giả đã tạo nên Hầu Vương Enma với khả năng biến thành cây gậy rắn chắc như kim cương.

Hầu vương

Hầu Vương Enma

2,Ngũ Bảo và Kim Ngân Đại Vương

Kim Giác Đại Vương và Ngân Giác đại vương cùng Ngũ Bảo của chúng là hình mẫu mà từ đó Kishi tạo nên huynh đệ Kin-Gin.

Kim Giác-Ngân Giác Đại Vương

Huynh đệ Kin-Gin

3,Temari và Thiết phiến công chúa:
Trong Tây Du kí,Thiết phiến công chúa là 1 người đàn bà nổi tiếng dữ dằn và sử dụng 1 cây quạt làm vũ khí.Trong Naruto,Temari từng được Shikamaru nhận xét là làm cậu nhớ đến mẹ,là 1 phụ nữ rất dữ dằn.Temari cũng sử dụng 1 cây quạt làm vũ khi'

( mọi người thông cảm ^^! em tìm trên facebook nên hk có ảnh ^^! )
Về Đầu Trang Go down
Assassin
Moderator
Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 231
Ngày tham gia : 28/05/2011
Sinh nhật : 16/09/1995
Status : I find it kinda sad..The dreams in which I'm dying..

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   26/6/2012, 20:19

wow ! hấp dẫn quá đi mất! đúng là huyền thoại Nhật Bản... yêu ghê


You dare speak to me ?  afro
Về Đầu Trang Go down
http://www.xonefm.com
•!¦[•gaara•]¦!•
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 497
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 11/12/1995

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   27/6/2012, 16:41

chj nghĩ e nên chèn thêm hình ảnh cho dễ đok,nhìn thế này mỏi mắt wa
nhưng dũ sao bài viết cũng rất có ik,t e


Về Đầu Trang Go down
longdh9x
nhập môn
nhập môn
avatar

Bài viết : 2
Ngày tham gia : 27/06/2012
Sinh nhật : 27/11/1998
Status : uzumaki naruto

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   27/6/2012, 21:29

Sao chị là con gái mà cũng hâm mộ naruto vậy
Very ngưỡng mộ ghê
Về Đầu Trang Go down
Assassin
Moderator
Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 231
Ngày tham gia : 28/05/2011
Sinh nhật : 16/09/1995
Status : I find it kinda sad..The dreams in which I'm dying..

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   28/6/2012, 06:41

con gái trong diễn đàn này nhiều lắm nhóc! chị Garra của mi lâu lâu mới lên thôi! hư quá !


You dare speak to me ?  afro
Về Đầu Trang Go down
http://www.xonefm.com
babynokute
nhập môn
nhập môn
avatar

Bài viết : 5
Ngày tham gia : 11/06/2012
Sinh nhật : 01/02/1995
Status : hay ghe

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   30/6/2012, 17:21

Diễn đàn hiu quạnh lạnh đến tận sương sống .chả có mấy ngườj chju. Thảo luận cả
Về Đầu Trang Go down
•!¦[•gaara•]¦!•
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 497
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 11/12/1995

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   1/7/2012, 08:04

đúng đó,diễn đàn lạnh lẽo thấy mồ....mấy admin dj chết đâu cả rùi drunken ,fai tik cực vào diễn đàn dj chớ,có vậy thj thành viên ms chăm vào thăm diễn đàn đk chớ


Về Đầu Trang Go down
deidara.1st
Thượng Đẳng
Thượng Đẳng
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 162
Ngày tham gia : 21/04/2012
Sinh nhật : 25/09/1996
Status : nghệ thuật là sự bùng nổ

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   1/7/2012, 14:25

em tìm trên facebook nên hk có ảnh ạ, e cũng chả biết chèn ảnh nào cho phù hợp nên mọi ng chịu khó đọc hk vậy ạ ^^!
Về Đầu Trang Go down
62pro
Hạ Đẳng
Hạ Đẳng
avatar

Bài viết : 15
Ngày tham gia : 03/07/2012
Sinh nhật : 01/01/1996
Status : spam là ăn chém .(đùa thui

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   3/7/2012, 19:44

Chán nhỉ .post box mớj thảo luận cái mọj ngườj .box này phảj gần 1 tháng rồj
Về Đầu Trang Go down
Sakura_ Haruno
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 848
Ngày tham gia : 03/07/2011
Sinh nhật : 07/06/1998
Status : Sức mạnh của lòng tin vào bản thân . Đó mới là sức mạnh thay đổi số phận

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   9/7/2012, 12:51

Oh , có chủ đề nào mới thì post lên cho mọi ng` cùng thảo luận đi 62pro . Chán quá đi mất , hè mà chẳng thấy mem nào lên cả study


......(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)........
«´¨`•..¤ Sakura_Haruno_Team7:¤..•´¨`»
.......(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸).......Về Đầu Trang Go down
62pro
Hạ Đẳng
Hạ Đẳng
avatar

Bài viết : 15
Ngày tham gia : 03/07/2012
Sinh nhật : 01/01/1996
Status : spam là ăn chém .(đùa thui

Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   10/7/2012, 20:54

Mk lên mà chả gặp aj hết box mớj dây
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto   

Về Đầu Trang Go down
 
Những tư liệu Kishimoto Mashashi từng sử dụng để viết nên Naruto
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [ Oneshort ] Naruto fanfic /* Gương *
» thông tin về NARUTO
» [fic sưu tâm] câu chuyện tình dưới mưa
» [Naruto Fanfic] Bộ Mặt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến