Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Hệ thống tổ chức ninja

Go down 
Tác giảThông điệp
Uchiha Itachi
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 705
Ngày tham gia : 30/07/2009
Sinh nhật : 26/05/1993
Status : NFVN

Bài gửiTiêu đề: Hệ thống tổ chức ninja   4/7/2011, 17:50

Hệ thống tổ chức ninja

Trong thế giói của Naruto, tồn tại nhiều tổ chức ninja được thành lập và phân bố theo vùng đất, mỗi vùng có những đặc điểm khác nhau nhưng hệ thống tổ chức ninja là giống nhau, và thường được phân bố như sau.

Kage

Mô tả: (影, Kage - Shadow )là người đứng đầu của 1 làng ninja, đối với 5 quốc gia lớn - 5 Kage (五影,Gokage - Five Kage). Kage lãnh đạo làng cùng với 1 hội đồng, thường bao gồm những ninja tài giỏi, có thứ hạng cao và các bô lão.

...

5 Kage là:
- Hokage (火影, Fire Shadow) của Làng Lá(Konohagakure)
- Kazekage (風影, Wind Shadow) của Làng Cát(Sunagakure)
- Mizukage (水影, Water Shadow) của Làng Sương mù(Kirigakure)
- Raikage (雷影, Lightning Shadow)của Làng Mây(Kumogakure)
- Tsuchikage (土影, Earth Shadow)của Làng Đá(Iwagakure)

Trong thế giới Naruto, ngoài 5 quốc gia lớn, tồn tại nhiều lãnh đạo các tổ chức ninja khác có thể có thế lực bằng hoặc hơn Kage, nhưng lãnh đạo của họ chưa đủ danh tiếng để đạt danh hiệu Kage.
Trường hợp ngoại lệ, trong anime tồn tại làng ninja Sao(星隠れの里, Hoshigakure - Village Hidden Among Stars) với danh hiệu Hoshikage(星影, Star Shadow), thể hiện rõ tham vọng muốn xưng bá cùng 5 quốc gia ninja lớn. Tuy nhiên danh hiệu này ko được công nhận là Kage thực sự.

Lực lượng ninja trong 1 làng thường được phân thành 3 nhóm lớn: lực lượng thường, lực lượng đặc biệt và quân y.

Lực lượng thường


Mô tả: lực lượng thường (正規部隊, Seiki Butai) là nền móng của làng và của hệ thống ninja. Phần lớn ninja trong 1 làng thuộc lực lượng này, và họ thực hiện phần lớn những nhiệm vụ, yêu cầu mà làng nhận được. Ngoài ra họ còn có vai trò trong tổ chức như giám sát và huấn luyện thế hệ ninja sau này.

Học viên


Mô tả: (忍者学校性, Akademī-sei - Academy student) là lực lượng học viên thuộc Học viện ninja. Học viện là nơi đào tạo ninja, để chuẩn bị cho học viên trở thành ninja sau này. Học viên không phải là 1 thành phần chính thức của lực lượng ninja, tuy nhiên họ có thể được huy động chiến đấu trong hoàn cảnh đặc biệt khẩn cấp như chiến tranh.


...

Konahamaru trong part I

Genin


Mô tả: (下忍, Genin - Low Ninja) là cấp thấp nhất của tổ chức ninja, dành cho học viên tốt nghiệp học viện ninja và bắt đầu khởi nghiệp nhẫn giả. Genin thường được giao thực hiện các nhiệm vụ hạng D - là các nhiệm vụ đơn giản, hay các nhiệm vụ hạng C - thường là các nhiệm vụ có tính rủi ro thấp và yêu cầu các kĩ năng ban đầu của 1 ninja.

...

Đội 9 Genin của Làng Lá trong kì thi chunin

Chuunin

Mô tả: (特別上忍, Tokubetsu Jōnin - Special Jōnin ) Ninja đặc biệt. Tokubetsu Jonin là 1 thứ hạng giữa Chuunin và Jonin, dùng để chỉ những ninja chưa qua đào tạo chuyên nghiệp như Jonin, nhưng có năng lực ở hạng Jonin trong 1 lĩnh vực nào đó. Họ chỉ chuyên biệt về lĩnh vực của mình và được coi như Jonin khi thực hiện nhiệm vụ hay chiến đấu. Chức vụ ngang với chuẩn úy quân đội.

...

Ebisu trong part I

Jonin


Mô tả: (上忍, Jōnin - Elite Ninja) Ninja hạng cao. Thường là những ninja chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm chiến đấu hay kĩ năng đặc biệt. Chức vụ ngang với đại úy quân đội. Họ thường được giao cho những nhiệm vụ cấp A, và đôi khi là nhiệm vụ cấp S với Jonin có kinh nghiệm. thường hoạt động 1 mình hoặc theo nhóm. Jonin thường có thể sử dụng ít nhất 2 loại chakra, hay có kĩ năng đặc biệt cao cấp.

...

Kakashi Hatake - chức vụ Jonin

Chức vụ đặc biệt


Mô tả: bên cạnh các cấp Genin, Chuunin, Jonin... còn có các chức vụ đặc biệt khác. Điển hình là Làng Mây (Kumogakure) có 1 chức vụ giữa Jonin và Raikage, có thể đứng ra thay mặt Raikage. Làng Lá (Konohagakure) có cấp tổng chỉ huy, đại diện cho hội đồng lãnh đạo ninja.

...

Shikaku Nara, cha của Shikamaru Nara - Chức vụ Tổng chỉ huy

Nhóm


Mô tả: đơn vị cơ bản của lực lượng ninja. Một nhóm thường có 4 thành viên thường là 3 Genin và 1 Jonin chỉ huy. Việc lập nhóm giúp hình thành kinh nghiệp chiến đấu, tinh thần đồng đội cũng như nâng cao tính hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ và chiến đấu. Ngoài ra còn có những đội, nhóm, đơn vị đặc biệt được thành lập cho những nhiệm vụ đặc biệt.

...

Lực lượng đặc biệtBiểu tượng vết xăm của ANBU

ANBU


Mô tả: ANBU (暗部 ANBU - Dark Side) là viết tắt của Ansatsu Senjutsu Tokushu Butai (暗殺戦術特殊部隊, Special Assassination and Tactical Squad - ANBU Black Ops). Ám bộ là lực lượng ninja đặc biệt, nhận lệnh trực tiếp từ Kage, chuyên thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, như trinh sát, ám sát, đột nhập, moi thông tin.....
Mọi thành viên trong lực lượng ANBU được đích thân Kage lựa chọn kĩ lưỡng, dựa trên thành tích, kinh nghiệm, kĩ năng cá nhân và kĩ năng đặc biệt.
Trong tổ chức ANBU, có nhiều nhóm được thành lập, cho 1 mục đích nhất định. Điển hình là Làng Lá (Konohagakure) có biệt đội ANBU thẩm vấn và điều tra, chuyên biệt về lĩnh vực thẩm vấn và tra tấn, thu thập thông tin tình báo. Ngoài ra còn có Tổng bộ (the Root) nhận lệnh trực tiếp từ Hokage đệ lục - Danzo, chuyên thực hiện các nhiệm vụ cực kì bí mật.

...

ANBU full gear

Hunter-nin


Mô tả: (追い忍, Oinin - Tracker Ninja) lực lượng ninja đặc biệt trong Ám Bộ của Làng sương mù(Kirigakure). Họ thực hiện 1 nhiệm vụ duy nhất: tìm và diệt những ninja phạm tội hay bỏ trốn khỏi làng. Hunter-nin dược đào tạo đặc biệt về y học, giải phẫu cơ thể con người. Do kiến thức sâu rộng về cơ thể người, họ có thể dễ dàng giết chết mục tiêu. Điển hình là trường hợp Haku, giả dạng 1 Hunter-nin, dễ dàng giết chết Zabaza Momochi, thực ra là đưa Zabuza và trạng thái "chết giả" sao đó cứu sống bằng cách tấn công huyêt đạo trên cổ.
Khi Hunter-nin hạ mục tiêu, họ thường hủy xác nạn nhân hoàn toàn và ngay tại chỗ bằng những phương pháp khác nhau như hỏa táng hay triệu hồi quạ để ăn thịt xác, chỉ giữ lại đầu nạn nhân làm bằng chứng. Điều này đảm bảo những điều liên quan đến ninja đó như chakra, jutsu, huyết kế giới hạn... được giữ bí mật tuyệt đối, ko để quốc gia đối địch biết được.

...

Haku trong vai trò Hunter-nin

Quân YBiểu tượng của lực lượng Quân y thuộc Làng Lá

Mô tả: (医療班, Iryō-han - Medical Corp) quân y là lực lượng hậu cần của lực lượng ninja. Quân y trong thế giới Naruto giống với quân y trong quân đội. Họ làm các công việc như cứu thương, hồi sức, nghiên cứu các kĩ năng, dược phẩm, bệnh tật.....

Medical-nin


Mô tả: (医療忍, iryō-nin - Medical ninja) là những ninja chuyên về cứu thương và sử dụng y thuật để trị thương. Medic-nin yêu cầu phải có trí thông minh và khá năng kiểm soát chakra xuất xắc. Trong mỗi tổ đội ninja 4 người, thường có 1 thành viên chuyên về y thuật để cứu thương trong quá trình chiến đấu, nâng cao tỷ lệ thành công của nhiệm vụ và khả năng sống sót của ninja trên chiến trường.

...

Medic-nin

Missing-nin


Mô tả: (抜け忍, nukenin - Rogue Ninja) là những ninja phạm tội, giết người,nghiên cứu cấm thuật, đào tẩu...bị truy nã trong sổ đen của quốc gia, hay cao hơn là bị truy nã trên phạm vi quốc tế. Làng sương mù(Kirigakure) có hẳn 1 lực lượng hunter-nin, chuyên tìm và diệt những tội phạm này. Điển hình cho những ninja này là tổ chức Akatsuki, tập hợp những tội phạm ninja cấp S, bị truy nã toàn thế giới.

...

Akatsuki


Nguồn: http://naruto.wikia.com/wiki/Ninja_Ranks
Diễn đàn Naruto Fan Việt Nam:
Địa chỉ: Http://wWw.naruto-arena.userboard.net/
Thắc mắc xin liên hệ Y!H:
Y!H: ilove_kaka_9b@yahoo.com
or: narutofanvn@yahoo.com
Email: narutofanvietnam@gmail.com
Về Đầu Trang Go down
http://naruto-arena.userboard.net
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống tổ chức ninja   4/7/2011, 18:18

Êo ơi.Kishimoto sâm nghĩ ra mấy kái này thì quả thực là thiên tài trên cả thiên tài.Mình không thể hiểu nổi tại sao ông lại có thể nghĩ ra nhừng thứ như vậy.Chắc không có ai trên thế giới này so sánh đc vs ông về sức tưởng tượngVề Đầu Trang Go down
Yuu
Moderator
Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 1242
Ngày tham gia : 31/07/2011
Sinh nhật : 21/05/1920
Status : NFVN FOREVER!!

Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống tổ chức ninja   4/8/2011, 18:18

Sao missing lại có hình đính kèm là một thằng già mặc áo trắng có biển hiệu medic ạ?


[center]NFVN- NO ONE CAN REPLACE YOU ...
Spoiler:
 
Về Đầu Trang Go down
http://facebook.com/chrome.lee
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Hệ thống tổ chức ninja   

Về Đầu Trang Go down
 
Hệ thống tổ chức ninja
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Vietsub] Naruto Shippuden Movie 6 - Đường tới ninja
» Ninja-thế giới kì bí

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến