Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha

Go down 
Tác giảThông điệp
nhoqhuong
Mizukage
Mizukage
avatar

Gender : Nam Bài viết : 118
Ngày tham gia : 07/07/2011
Sinh nhật : 12/01/1998
Status : Đa tình tự tử đu dây điện, điện giật tê tê chết từng giờ

Bài gửiTiêu đề: Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha   8/7/2011, 09:40

Tên
+Kanji : 須佐能乎
+Romaji : Susanoo
+Literal English : Susanoo
+Other : Raging God Of battle

Xuất hiện
+Manga : Chap 391
+Anime : Naruto Shippuden tập 138

Giữ Liệu
+Classification : Kekkei Genkai , Ninjutsu ,Dojutsu

Thuật Khác
Amaterasu , Tsukuyomi

Người Sử dụng : Uchiha Itachi
Uchiha Sasuke


Cơ Bản về Susanoo
Susanoo – Thần biển cả và bão tố Được dùng bởi Uchiha Itachi.Susanoo, tên của một vị thần cai quản biển cả và bão tố, là một chiêu thức sử dụng dạng Mangekyou của Sharigan tạo nên 1 bóng ma cầm kiếm khổng lồ bao bọc quanh người điều khiển. Để tạo nên chiêu thức này cần sử dụng cả 2 mắt. Hình dạng đầu tiên của Susanoo chỉ là một bộ xương, nhưng từ từ, theo đà phát triển của trận đấu, Susanoo có da thịt và áo giáp, 2 tay cầm cả khiên lẫn kiếm để vừa tấn công vừa phòng thủ.
Thanh kiếm được tạo ra từ biến thể của rượu sake trong quả bầu nậm bóng ma đang cầm. Đây là một trong những thanh kiếm trong truyền thuyết, kiếm của Totsuka, thanh Sakegari huyền thoại. Bất kỳ ai hay vật gì bị thanh kiếm này đâm vào đều bị phong ấn trong Genjutsu vĩnh viễn. Người ta nói rằng đây là thanh kiếm duy nhất có thể khắc chế được thanh Kusanagi của Orochimaru. Còn cái khiên được gọi là khiên của Yata, có thể chống đỡ được tất cả bất kỳ đòn tấn công nào. Người sở hữu được thanh kiếm Sakegari và khiên của Yata gần như là bất bại. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả mọi đòn tấn công khác của Mangekyou Sharingan, Susanoo có nhược điểm chí mạng là làm cho người điều khiển nó càng ngày càng mất dần đi thị lực.

Chi tiết về Susanoo
Susanoo là một thuật được thực hiện không phải bằng ấn chú mà là một thuật được tạo từ tinh thần của người sử dụng Mangekyo Sharingan . sức mạnh tinh thần cùng với dòng charka trong người và khi người sử dụng đã đạt được Mangekyo Sharingan lúc này thuật sẽ được thực hiện Mangekyo Sharingan sẽ tạo ra một bóng ma đứng bao quanh người sử dụng đó chính là khả năng thứ 3 của Mangekyo Sharingan sau khi Amaterasu và Tsukuyomi thức tỉnh.

(Mangekyo Sharingan)
Theo Uchiha Madara rằng số người sử dụng được năng lực thứ 3 Susanoo trong dòng họ Uchiha là rất hiếm hoi vì nó là một kĩ thuật rất khó sử dụng phải điều khiển bóng ma bao quanh mình bằng tinh thần nó cũng sẽ hút một phần charka của người sử dụng làm năng lượng vì thế khi sử dụng thuật này rất tiêu hao charka. Sasuke đã mô tả nó khi đối diện với Susanoo của Itachi rằng " Anh cảm thấy đau khắp nơi trong cơ thể , khi Itachi sắp gục ngã thì lúc này Susanoo của Itachi dần dần mất đi hình dạng quay trở lại hình dạng ban đầu và biến mất" . Cả Sasuke và Itachi đều có thể sử dụng Susanoo bằng cách tập trung tư tưởng và charka của họ và sử dụng Mangekyo Sharingan tuy vậy Susanoo của Sasuke và Itachi khác nhau về hình dáng nhưng cả 2 ban đầu đều được hình thành bằng một bộ xương to bao quanh người sử dụng . các bộ xương này thuận lợi cho việc bảo vệ người sử dụng Susanoo ngoài ra nó còn có khả năng tái sinh một khi bộ xương đã bị gãy nếu người sử dụng cung cấp thêm nguồn charka cho nó .


Susanoo của Itachi

(Susanoo của Itachi)
Susanoo của Itachi khi đã hoàn thành có bộ áo giáp giống như một yamabushi , ngoài ra nó còn sử dụng được Yata No Kagami (八咫鏡, Eight Span Mirror)
là một lá chắn bất khả xâm phạm bên tay trái của nó và bên tay phải nó giữ thanh kiếm Totsuka No Tsurugi (十拳剣, Ten Hands Long Sword).

3 Món vũ khí này (Totsuka ,Kagami ,Yamabushi) đều là 3 món báu vật liêng thiêng người ta cho rằng 3 món báu vật này có thể giải quyết các cuộc chiến tranh .Đặc biệt hơn ở cây kiếm Totsuka là thanh kiếm đặc biệt thường được bỏ vào bao đựng kiếm đã bị phong ấn thanh kiếm này có khả năng phong ấn mọi thứ và đưa vào cõi vĩnh hằng như trong trận đáu giữa Sasuke và Itachi lúc Orochimaru xuất hiện thanh Totsuka đã đâm xuyên qua người Orochimaru và đã phong ấn hắn vĩnh viễn .Zetsu đã từng nói rằng thanh kiếm quý giá này đã rất nhiều người truy tìm nhưng không có kết quả và không thể tìm thấy nó vì nghĩ rằng nó không thực sự tồn tại.
Zetsu cũng nói rằng khi thanh Totsuka kết hợp với khiêng Yata thì có thể nói trong tình cảnh này Itachi sẽ đánh bại Sasuke và làm bá chủ thế giới không ai có thể đánh bại nhưng tiếc thay lúc đó Itachi đã chết do bệnh Thổ Huyết

(trận chiến giữa Susanoo của Itachi và Bát Xà của Orochimaru)


Susanoo của Sasuke

Ban đầu Susanoo của Sasuke chỉ là một khung xương bao quanh Sasuke để bảo vệ cậu ngoài ra còn có bàn tay để tấn công phá hủy mọi thứ nhưng trong trận giữa cậu và Raikage .

(Khung xương của Susanoo bảo vệ Sasuke)

(Susanoo của Sasuke trong hình dáng ban đầu)

(Sasuke dùng Susanoo để tấn công Danzou trong hình dạng ban đầu)
ngoài ra Sasuke còn lấy lợi thế đó mà kết hợp với Amaterasu để tạo ra sức mạnh phòng thủ không thể xuyên thủng của mình . Nhưng khi đã hoàn chỉnh thì Susanoo của Sasuke có bộ dạng khác hoàn toàn so với Susanoo của Itachi nó có màu sẫm hơn ngoài ra còn có cặp sừng lớn và trên bàn tay có nhiều ngón tay hơn .Trong trận đấu giữa Sasuke và Danzou thì ban đầu nó chỉ được xuất hiện trong hình dạng là khung xương nhưng khi đã bị Danzou chọc điên tiết thì Sasuke đã tức giận và cùng lúc đó Susanoo của Sasuke được hoàn thành đầy đủ với cơ bắp thịt và áo giáp .Bên tay trái của nó có một cánh cung ngoài ra còn dùng để làm khiêng chắn còn tay phải là nơi sản xuất các mũi tên , mũi tên có sức công phá lớn có thể dễ dàng xuyên thủng cả một cái cây dày tốc độ của nó rất nhanh và có độ chính xác cao nên rất khó né tránh

Trong Thần Thoại Nhật Bản
Tương tự các khả năng khác (Amterasu ,Tsu v..v.) Susanoo cũng được lấy ra từ thần thoại Nhật Bản ,Susanoo là thần của biển cả và bảo táp , là em trai của Amaterasu và Susanoo cả 3 cùng sinh ra tại lỗ mũi của thần Izanagi

(Susanoo thần của biển cả trong thần thoại Nhật Bản)
Totsuka là thanh kiếm được vị thần Susanoo sử dụng để giết chết con rắn khổng lồ Yamata No Orochi (như trong truyện Itachi dùng Susanoo cầm Totsuka đánh bại con mãng xà 8 đầu của orochimaru )

(phong ấn Orochimaru)
ngoài ra thanh kiếm Totsuka no Tsurugi là thanh kiếm được sử dụng bởi thần Izanagi giết con trai mới sinh của mình Kagu Tsuchi sau khi thiêu vợ của mình trong lửa máu của người mẹ . máu từ thanh kiếm Totsuka no Tsurugi đã sinh ra 8 vị thần Shinto .
Về Đầu Trang Go down
Assassin
Moderator
Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 231
Ngày tham gia : 28/05/2011
Sinh nhật : 16/09/1995
Status : I find it kinda sad..The dreams in which I'm dying..

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha   8/7/2011, 09:47

à lần sau post thêm hình cho bài viết sống động hơn nhá


You dare speak to me ?  afro
Về Đầu Trang Go down
http://www.xonefm.com
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha   8/7/2011, 10:20

Đúng rồi.Sao lần nào cũng phải nhắc khoản thêm hình vào bài viết vậy.Sửa lại bài viết nhanh nha bạn.Cảm ơn vì đóng góp của bạn.Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha   

Về Đầu Trang Go down
 
Bí mật về thuật của anh em nhà uchiha
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Những bài thuốc chữa nghẹt mũi
» THUẬN NGHỊCH ĐỘC & vỸ TAM THANH
» ẢO THUẬT
» Sơn Tinh - Thuỷ Tinh thời hiện đại
» Phương pháp tính tuổi mỗi năm thuộc Sao gì?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến