Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Vũ khí trong Naruto

Go down 
Tác giảThông điệp
Sakura_ Haruno
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 848
Ngày tham gia : 03/07/2011
Sinh nhật : 07/06/1998
Status : Sức mạnh của lòng tin vào bản thân . Đó mới là sức mạnh thay đổi số phận

Bài gửiTiêu đề: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 12:57

CÁC LOẠI VŨ KHÍ CƠ BẢN

Động vật

Người sử dụng:nhiều nhân vật
Mô tả: trong kì thi Chunin, động vật đựợc xác định là 1 công cụ ninja khi Naruto đấu với Inuzua Kiba và Akamaru
Thuật ninja thường bao gồm việc sử dụng các động vật khác nhau.Điển hình là ninja làng Lá với gia tộc Aburame – hình thàng 1 mối quan hệ cộng sinh với 1 loài côn trùng gọi là Kikaichū.Ngoài ra còn có gia tộc Inuzuka với việc sử dụng động vật họ chó trong chiến đấu.Trong việc sử dụng động vật trong chiến đấu, ninja và con vật sẽ là bạn đồng hành suốt đời, là tiền đề để tối ưu hóa sự phối hợp trong chiến đấu giữa ninja và con thú của mình.
Một hình thức sử dụng động vật khác phổ biến hơn là kĩ thuật triệu hồi(Summoning).1 ví dụ của thuật triệu hồi là Kakashi và đội chó cận vệ của mình.
...

1. Thẻ bài

Người sử dụng : hầu hết ninja
Mô tả:là những mảnh giấy ghi phù chú ấn chú đặc biệt,có nhiều tác dụng như phát nổ hẹn giờ hay điều khiển từ xa bằng chakra
Thông dụng nhất là bom giấy (paper bomb - Kibaku Fuda)
Có thể dùng dán lên bề mặt hay quấn quanh kunai để ném phát nổ.

2. Bí kíp

Người sử dụng:Tenten,kakashi,Jiraiya và 1 số nhân vật khác
Mô tả:Bí kíp là những cuộn giấy ghi phù chú ấn chú đặc biệt thường được dùng để gửi thư liên lạc nhưng cũng có thể dùng trong chiến đấu, có nhiều tác dụng như phong ấn, triệu hồi…
kích hoạt bằng máu của người dùng để triệu hồi vũ khí như Tenten, thú vật chiến đấu như Kakashi hay phong ấn…Sai dùng bí kíp để vẽ hình dùng cho nhẫn thuật của mình.


3. Bom

Người sử dụng : hầuhết ninja
Mô tả:1 quả bom/cầu nhỏ có thể ném hay gắn vào dây thép,kunai….phát nổ khi va chạm hay kích hoạt.Bom thường có nhiều tác dụng nổ tạo sát thương,nổ chói(flash bomb) tạo ra khói(smoke bomb) để tẩu thoát hay đánh úp hay nổ ra khói độc(poison smoke bomb)…


4. Bi nổ

Người sử dụng : hầu hết ninja
Mô tả:1 viên bi nhỏ dùng để gắn lên mục tiêu và phát nổ vài giây sau.

5. Phi tiêu (shuriken)

Người sử dụng:tất cả ninja
Mô tả:shuriken là 1 trong những vũ khí cơ bản của ninja,là 1 ngôi sao kim loại 4-6 cạnh dc mài sắc,dùng để ném.Dù nhỏ nhưng chúng có thể dùng để đánh lạc hướng và nếu đủ chính xác có thể gây tử vong.Có 1 vòng tròn ở giữa dùng để cầm, luồn dây thép qua….vòng tròn cũng là 1 lợi ích trong khí động học,giúp phi tiêu chính xác hơn và nhẹ hơn.
...
Shadow shuriken jutsu


6. Phi tiêu lớn (dai shuriken)

Người sử dụng:Mizuki
Mô tả: là 1 phi tiêu 4 cạnh lớn( chữ dai có thể hiểu là đại trong tiếng trung) có lỗ ở giữa để ném. Xuất hiện ngay ở chap 1 của bộ truyện.


7. Fuma shuriken(anime :demon wind shuriken,shadow windmill - Kage Fūsha)

Người sử dụng:Ụchiha Sasuke
Xuất hiện(anime):Naruto episode 8
Xuất hiện(manga):chap 14
Mô tả: một phi tiêu 4 cánh khổng lồ với độ sắc nhọn chết người.Loại phi tiêu này đựợc coi là đặc trưng của gia tộc Fuma, được coi là gia tộc sáng tạo nên loại phi tiêu này.Tuy nhiên nó không giới hạn.Loại phi tiêu này có thu gọn 4 cánh dễ dàng và cơ động cho di chuyển và chiến đấu.

8. Kunai

Người sử dụng:tất cả ninja
Mô tả:giống như shuriken, kunai là 1 trong những vũ khí cơ bản của ninja. Nó là 1 con dao găm thép, có nhiều tác dụng cắt,ném đặt bẫy.Nhiều ninja tấn công bằng cách gắn thẻ nổ vào kunai và ném để tiêu diệt mục tiêu.
Kunai có độ dài bằng 1 bàn tay.

9. Tanto

Người sử dụng: Sakumo Hatake, Kakashi Hatake, The Root, Shikamaru Nara, Sakura Haruno
Mô tả: là 1 cây katana nhỏ có 2 bên đều sắc thường được ninja mang trên lưng(hai hộ vệ của Danzo)


10.Kim tiêu (Senbon)

Người sử dụng:Haku,medic nin…
Xuất hiện:chap 15
Mô tả:là 1 cây kim nhọn 2 đầu. Senbon xuất phát từ những cây kim được dùng trong y học châm cứu.Senbon thường ko có nhiều sát thương nhưng độ chính xác cao.Những ninja có kiến thức y học cao như tracker có thể dùng senbon để giết thậm chí đưa nạn nhân vào trạng thái chết lâm sàng.
...
11. Ô dù

Người sử dụng:ninja làng mưa
Mô tả: là một cây ô thường được ninja làng mưa mang trên lưng.Khi chiến đâu chúng có thể được ném lên trời và xoay với tốc độ cao phi ra mưa kim tiêu lên đối thủ.Ngoài ra chúng cũng được dùng để che mưa nắng.
...
Garaa đỡ mưa senbon bằng hồ lô cát của mình.
12. Gai thép (Makibishi)

Người sử dụng : hầu hết ninja
Xuất hiện(anime):Naruto episode 8
Xuất hiện(manga):chap 13
Mô tả: gai thép 4 cạnh thường được dùng làm bẫy hay để kìm chân kẻ địch.Tuy nhiên chúng ko hiệu quả lắm khi đối thủ mặc đồ bảo vệ.

13. Dây thép

Người sử dụng:Tenten, Sasuke, 1 số ninja khác
Mô tả:dây thép dùng để trói bẫy kẻ thù.1 ví dụ về chiến thuật khi sử dụng dây thép là khi Sasuke trói Orochimaru và thực hiện hỏa long thuật của mình.

14. Katana

Người sử dụng: Sasuke Uchiha, Zabuza Momochi, Kisame Hoshigaki, Raiga Kurosuki, Hanzaki Fuma, Suigetsu Hozuki, Hayate Gekko, Orochimaru, most Konoha ANBU members, và Aoi Rokusho.
Mô tả:thanh kiếm nổi tiếng của Nhật Bản là một vũ khí rất thông dụng trong thế giới ninja
Từ “katana” chỉ tất cả những loại kiếm dài hơn dao găm.Katana trong thế giới Naruto đa dạng về kích thước kiểu dáng và chất liệu.Khi sử dụng katana, ninja thường tập trung tư tưởng kĩ thuật và chakra để đạt hiệu quả tối ưu.

15.Móc câu(jouhyou – rope dart)

Người sử dụng(anime):Matsuri
Xuất hiện(anime):Naruto episode 216
Mô tả:móc câu thực ra là 1 vũ khí mềm và linh hoạt trong võ thuật Trung Hoa.nó gồm 1 cuộn dây dài vài mét, 1 tay cầm và 1 móc câu /phi tiêu ở đầu.
Vũ khí này xuất hiện ở episode 216 của anime khi Garaa giới thiệu jouhyou cho học trò của mình Matsuri


16.Thuốc (Food pill)
Mô tả:Thuốc là 1 công cụ ninja phổ biến dùng để gia tăng khả năng của người dùng
(mình k0 tìm thấy hình )

17.Thuốc tăng máu(plasma pill – Zōketsugan)

Người sử dụng:Kabuto
Xuất hiện(manga):chap 165
Mô tả:loại thuốc này dùng để tăng tốc quả trình hình thành máu trong cơ thể.Sau khi mất 1 lượng máu lớn medic-nin dùng loại thuốc này để hồi phục máu để tiếp tục chiến đấu.

18.Thuốc tăng lực(food pill – Hyōrōgan)

Người sử dụng:Inuzuka Kiba
Xuất hiện(manga):chap 76
Mô tả: loại thuốc đặc chế của quân đội,dùng để hồi phục thể lực và chakra của người dùng, giúp binh sĩ chiến đấu 3 ngày 3 đêm ko nghỉ.
Trong manga Kiba cùng Akamaru dùng thuốc này để nhân đôi chakra giúp tăng tốc và sức mạnh tới mức ko cần dùng ấn chú.

19.Thuốc thức tỉnh(mind awakening pill – Seishingan)
Người sử dụng
:Sasuke,Orochimaru
Xuất hiện(manga):chap 184
Mô tả:loại thuốc được Orochimaru chế tạo,dùng để thúc đẩy quá trình phát thiển của ấn ma chú của Orochimaru.Sasuke đã dùng thuốc này để nâng ấn ma chú của mình lên lv2(hóa quỉ).

20.Thuốc tam sắc(Akimichi pill - Sanshoku no Gan'yaku)

Người sử dụng
:Gia tộc Akimichi
Mô tả: loại thuốc này do gia tộc Akimichi đặc chế,như cái tên của nó loại thuốc này có 3 màu xanh - rau chân vịt(spinach pill - Hōrengan) ,vàng - cả ri(curry pill – Karēgan),đỏ - ớt (chili pill – Tongarashigan)
Loại thuốc này ép buộc biến đổi chất béo trong cơ thể thành chakra, tiêu hóa mỗi viên thuốc cho người dùng một lượng chakra khổng lồ.Viên thuốc đỏ có tác dụng gia tăng chakra của người dùng hơn 100 lần ngang với việc mở cánh cổng chakra thứ 5.
Tuy nhiên mỗi viên thuốc lại đầu độc và tàn phá cơ thể. Khi uống viên thuốc thứ 3 đồng nghĩa với việc mất hết chất béo trong cơ thể, người dùng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng có thể đẫn tới tử vong.
Ví dụ điển hình là trận chiến giữa Choji và Jiboro.


21. Kiếm :
Một số ninja dùng các loại kiếm ngắn hay kiếm đặc biệt . Không cần thiết pahir nói nhiều về chúng . Thực sự , ninja sử dụng kiếm không nhiều , chỉ có các samurai coi kiếm như sinh mạng mình và kiếm là vũ khí đặc trưng của các samurai , chứ không phải ninja . Tuy hầu như mọi ninja đều dựa vào các thuật ( jutsu ) và dao nhưng một số ninja vẫn sử dụng kiếm , như Orochimaru và Gekkou Hayate , chúng dùng kiếm . Chúng là những tội phạm vô cùng nguy hiểm nhưng vãn cảm thấy thật bất lợi khi sự thật là hầu hết các cuộc chiến đấu đều diễn ra với tốc độ ra đòn nhanh
và nó tỏ ra không mấy hữu dụng trừ phi cả hai đối thủ đều có cùng một trình độ , cùng sử dụng kiếm , hoặc người sử dụng kiếm chiến đấu với một đối thủ chậm hơn , hay yếu hơn mình . Nói chung , các kiểu kiếm bình thường không được các ninja ưu dùng lắm . Một trong các giám khảo của cuộc thi chuunin sử dụng kiếm ( và anh ta đã chết T_T ).
22. Kim châm cứu và kim độc :
Những cây kim nhỏ được dùng để châm cứu chữa bệnh và còn có thể dùng để giết người . Chỉ có hai người trong series Naruto mà chúng ta biết sử dụng loại vũ khí này , đó chính là Shizune và Haku .


23. Con rối :
Đối với những ninja sử dụng rối thì đây là loại vũ khí ưu thích , mặc dù họ có thể dùng nhiều loại vũ khí khác . Chúng cần charka để có thể hoạt động . Chúng dường như được cải tiến rất nhièu , cũng giống như việc một số cá nhân nâng cấp chúng một cách đầy bí ẩn . Chúng ta chỉ mới biết Kankuro là người sử dụng loại vũ khí này .

24. Quạt :
Một chiếc quạt có sức tàn ohas khủng khiếp dùng charka của người sử dụng để tạo ra sức gió mạnh tấn công hay thổi bay các đối thủ . Nó có thể dùng để di chuyển hay để phòng thủ . Một vũ khí tốt nhưng nó tiêu tốn khá nhiều charka và cần phải một người có sức khoẻ mới có thể sử dụng được nó . Temari là người duy nhất mà chúng ta biết sử dụng loại vũ khí này .
25. Hồ lô :
Nói đến hồ lô chắc các bạn cũng biết là chúng ta phải nói đến ai . Nó dùng để chứa nước nhưng Gaara dùng nó để di chuyển cát trong khôgn hkis . Nó là một thứ vũ khí phòng thủ tuyệt đối và dùng charka để thực hiện một số kỹ thuật khác . Một vũ khí rất hiệu quả mà chỉ có gaara có thể sử dụng được .
26. Sách :
Dùng vào rất nhiều việc ví dụ như triệu hồi linh thú hay chữa bệnh , truyền khẩu lệnh ...v..v..


27. Gậy :
Rất hữu dụng khi dùng để bảo vệ . Chúng ta chỉ thấy một lần nó được sử dụng khi vua khỉ Kenma giúp Hokage đệ tam .


28. Luồng âm thanh :
Được đặt vào trong lòng bàn tay của người sử dụng giúp họ có thể vận dụng charka để phóng ra những tia sóng áp lực âm thanh khủng khiếp tấn công đối thủ . Chúng ta đã thấy ninja làng âm thanh sử dụng nó .


29. Chuông :
Một vũ khí ảo thuật tạo nên các ảo giác đối với địch thủ và làm cho họ hành động một cách cuồng loạn hoặc ảo tưởng khi nghe thấy tiếng kêu của nó . Đây là thứ vũ khí đã được sử dụng trong trận đấu giữa Shikamaru và Kin .


30. Đại đao :
Vũ khí của Zabuza rất giống với của Clouds trong Final Fantasy VII ( mặc dù mặt 2 người không giống nhau chút nào ^_^ ) , và cũng giống với trảm mã đao của Sanosuke trong Rurouni Kenshin . Một vũ khí nặng có thể xẻ bất cứ thứ gì ra làm đôi . Nó có một sức mạnh to lớn cũng như một câu chuyện về sự ra đời của nó . Đương nhiên, chúng ta mới chỉ thấy Zabuza sử dụng nó .

31. Samehead :
Samehead là thứ vũ khí mà Hoshigaki Kisame đã sử dụng . tên của nó có nghĩa là " da cá nhám " ( hay còn gọi là da cá mập ) . Cái tên thật là mỉa mai khi chính mặt của Kisame trông giống một con cá mập . Lưỡi kiếm không có nghĩ là " thật bén " , nó có nghĩ là để " bào " ( hay cạo ) con người , cũng vì ,lưỡi kiếm vô cùng sắc .

Samehada khi ở trạng thái bình thường

32.Sword of Kusanagi - Phong đoạn thần kiếm


Nhái mác của Kusanagi thật, nó được Sasuke
sử dụng trong các trận chiến , nó có thể chém mọi thứ mà nó muốn chém.
Thanh kiếm này được Sasuke nâng niu và bảo quản kỹ lưỡng như là 1 kỷ
vật

33.Three Moon Sickle – Tam nguyệt lưỡi háiThanh lưỡi hái 3 lưỡi của Hidan, nhìn bề ngòai trông có vẻ ngu học vì kồng kềnh, sát thương gây ra không lớn, cộng với tốc độ chậm nhưng lại rất hợp với thuật của Hidan. Chỉ cần lưỡi hái xin được 1 tý huyết thì nạn nhân sẽ lên đĩa ngay sau khi Hidan "lên đồng". Nếu thần chết của châu Âu trông thật đáng sợ với lưỡi hái tử thần của mình thì Hidan cũng khiến những kẻ gan dạ nhất phải bật ngữa khi thấy con hàng nguội với 3 lưỡi hái đỏ lòm sẵn sàng xin tí huyết bất cứ ai dại dột chui vào tầm tấn công của nó. Tuy không thể tạo những vết thương quá sâu hay thực hiện phong ấn thần sầu như những thanh kiếm khác, đây vẫn là một vũ khí đặc sắc mà không ai có thể bỏ qua. Tại sao vậy, chỉ vì một lý do đơn giản: nó gắn liền với khả năng tấn công kỳ dị và tàn nhẫn của chủ nhân nó. Nếu không có Tam Nguyệt Lưỡi Hái thì sẽ cũng chẳng bao giờ có hình tượng Hidan bất tử cuồng tín tôn giáo cả.

34.Flying Thunder God Kunai - Lôi thần phi thân đoản tiêuĐây là loại kunai đặc biệt được chế tạo bởi Hokage Đệ Tứ để sử dụng trong thuật dịch chuyển tức thời của ông. Trên cán kunai có gắn 1 bùa chú, giúp cho Hokage Đệ Tứ có thể dịch chuyển ngay tức thì tới vị trí kunai. Thêm vào đó, thanh kunai còn giúp ông xác định được có bao nhiêu người quanh vị trí của nó.


......(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)........
«´¨`•..¤ Sakura_Haruno_Team7:¤..•´¨`»
.......(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸).......Về Đầu Trang Go down
Sakura_ Haruno
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 848
Ngày tham gia : 03/07/2011
Sinh nhật : 07/06/1998
Status : Sức mạnh của lòng tin vào bản thân . Đó mới là sức mạnh thay đổi số phận

Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 13:01

Cái này là do mình sưu tầm , nên k0 ghi nguồn níu có thiếu zì thì xin mọi người bổ xung . Đọc xong nhớ cho ý kiến nhé !!!


......(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)........
«´¨`•..¤ Sakura_Haruno_Team7:¤..•´¨`»
.......(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸).......Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 14:36

Tớ chả có ý kiến gì ngoài việc là bài viết rất hay.Cảm ơn bạn.Về Đầu Trang Go down
nhoqhuong
Mizukage
Mizukage
avatar

Gender : Nam Bài viết : 118
Ngày tham gia : 07/07/2011
Sinh nhật : 12/01/1998
Status : Đa tình tự tử đu dây điện, điện giật tê tê chết từng giờ

Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 15:55

tuyệt vời thanks bạn nha


Ai vậy nè
người mới chứ ai
Về Đầu Trang Go down
•!¦[•gaara•]¦!•
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 497
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 11/12/1995

Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 18:07

wow!
Đọc từ trước giờ cg k bit rằng có nhìu loại vũ khí đến z đó,thank bạn nha


Về Đầu Trang Go down
Luv_Guitar
Admin
Admin
avatar

Gender : Nam Bài viết : 637
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/02/1993

Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    15/7/2011, 18:52

Vũ khí quá đầy đủ rùi. Bài viết rất hữu ít
Tks 1 cai nào Very jocolor
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Vũ khí trong Naruto    

Về Đầu Trang Go down
 
Vũ khí trong Naruto
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [cosplay] các nhân vật trong Naruto
» MƠ TRONG MƠ
» Từ "khát" trong tiếng Anh nghĩa là gì?
» Ý nghĩa ngày sinh trong 12 tháng theo các loài hoa
» Giúp em cách đan khăn giống trong phim này với ạ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến