Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia

Go down 
Tác giảThông điệp
nhoqhuong
Mizukage
Mizukage
avatar

Gender : Nam Bài viết : 118
Ngày tham gia : 07/07/2011
Sinh nhật : 12/01/1998
Status : Đa tình tự tử đu dây điện, điện giật tê tê chết từng giờ

Bài gửiTiêu đề: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   16/7/2011, 14:34

Neji Hyūga


Xuất hiện trong Manga: Chapter 36

Xuất hiện trong Anime: Naruto Episode 21 - Identify Yourself: Powerful New Rivals

Xuất hiện trong Movie: Naruto: Shippūden the Movie

Xuất hiện trong Game: Naruto: Ultimate Ninja

Neji Hyūga (日向ネジ, Hyūga Neji), một trong những nhân vật chính trong bộ truyện. Cậu là thành viên của một nhánh thuộc gia tộc Hyuga (Phân Gia) và đã đạt đến cấp độ Jonin trong làng Lá. Cậu cũng là thành viên trong đội Guy, là đồng đội của Rock Lee và Tenten, và nổi tiếng là một thiên tài bẩm sinh với các kỹ năng đáng kinh ngạc.

Thông tin cá nhân
Ngày sinh

3 tháng 7
Nơi sinh
làng Lá
Giới tính
Nam
Tuổi
13 - 14 (phần I), 16 - 17 (phần II)
Chiều cao
159.2 cm - 160.1 cm (phần I), 172.1 cm (phần II)
Cân nặng
45.8 - 46.8 kg (phần I), 54.2 kg (phần II)
Nhóm máu
O
Huyết kế Giới hạn
Byakugan

Tiểu sử

Gia tộc

Hyuga
Gia đình

Hyūga Elder (ông nội)
Hizashi Hyūga (cha)
Hiashi Hyūga (chú)
Hanabi Hyūga (chị họ)
Hinata Hyūga (chị họ)Neji lúc nhỏ

- Neji sinh ra vốn không có dấu ấn nào trên trán, nhưng khi cô em họ Hinata của cậu lên ba tuổi thì chú cậu, Hiashi đã phong ấn lên trán cậu ký hiệu của Bổn Gia (nhánh chính trong gia tộc Hyuga).


Ấn chú của Bổn Gia dành cho Phân gia (trong Manga)


Ấn chú của Bổn Gia dành cho Phân gia (trong Anime)

Mọi thành viên của Phân Gia đều phải mang dấu ấn này, nó là biểu tượng nhắc nhở họ sống chỉ để phục vụ cho Bổn Gia. Cha của Neji, Hizashi biết rõ về tài năng bẩm sinh của cậu, và ông cảm thấy thất vọng cho tài năng đó, cậu vẫn phải sống cuộc đời như một người hầu. Hizashi đã công khai biểu hiện sự tức giận của ông và do đó, bị Hiashi trừng phạt bằng cách kích hoạt ấn chú trên trán Hizashi. Vào khoảng thời gian đó, làng Lá và làng Mây đã ký một hiệp ước liên minh. Tuy nhiên, hiệp ước đó chỉ là cái cớ để làm cho làng Lá mất cảnh giác và tạo điều kiện cho ninja làng Mây xâm nhập vào, bắt cóc Hinata để ăn cắp bị mất của Byakugan. Nhưng âm mưu đó thất bại do Hiashi đã có mặt kịp thời và giết hắn.

- Khi làng Mây hay tin người của mình đã bị giết, họ yêu cầu bồi thường bằng xác của Hiashi (vì họ có thể nghiên cứu Byakugan từ xác ông). Trong lúc làng Lá chuẩn bị chấp nhận với đề nghị đó thì Hizashi xen vào và để nghị để ông đi thay cho Hiashi. Do bị ràng buộc với ấn chú của Bổn Gia cho nên khi ông chết, Byakugan sẽ bị phong ấn lại. Hizashi tự nguyện hy sinh để bảo vệ anh trai, gia đình và làng. Tuy nhiên, Neji lại luôn tin rằng Bổn Gia đã buộc ông làm như vậy, sự hiểu lầm này là động cơ chính của sự hận thù Bổn Gia trong cậu và cái nhìn của cậu về số phận không thể thay đổi của một con người.

- Một năm trước thời điểm bắt đầu của bộ truyện, Neji tốt nghiệp với thành tích đứng đầu lớp và được xếp vào đội Guy với Might Guy (ninja cấp độ Jonin) làm đội trưởng, cùng hai đồng đội là Rock Lee và Tenten. Sau khi được chính thức thăng lên làm Genin, Neji từ chối tiết lộ ước mơ của cậu và cười khi Lee tuyên bố mình sẽ trở thành một ninja xuất sắc chỉ với thể thuật (taijutsu). Suốt trong năm đầu tiên trong đội Guy, Lee đã so tài với Neji nhiều lần nhưng toàn thua cuộc. Guy quyết định là đội sẽ chờ một năm trước khi tham dự Kỳ thi Chunin để đảm bảo là đội đã sẵn sàng. Tại một thời điểm trước Kỳ thi Chunin đầu tiên của cậu, sự thù hận Bổn Gia của Neji đã bị Guy nhìn thấy rõ, và ông đã bắt cậu hứa là không được để cho nó ảnh hưởng tới cảm xúc của cậu trong suốt Kỳ thi Chunin.


Tính cách

- Ngoài những cảm xúc ban đầu của cậu về gia tộc mình thì Neji tỏ ra rất trưởng thành so với tuổi của cậu và có tính tự chủ cao. Trong trận chiến, cậu tỏ ra tương đối bình tĩnh trước hầu hết các tình huống và cẩn thận quan sát tình hình. Theo nhận định của Tsunade thì Neji có những bản năng tuyệt vời, cả trên chiến trường hay khi là một đội trưởng. Khi bị buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn trong nhiệm vụ thì Neji cho thấy mình có thể đưa ra quyết định thông qua sự quan sát và phân tích sắc sảo.

- Do luôn tin rằng cái chết của cha mình là do ông là thành viên của Phân Gia, Neji kết luận số phận là một thứ gì đó đã được định sẵn khi một người được sinh ra và cho dù làm gì đi nữa thì người đó cũng không thể trốn thoát được định mệnh của họ. Neji luôn áp dụng nó cho những người mà cậu đánh giá là yếu hơn mình, như cô em họ Hinata của cậu. Trong suốt trận đấu giữa cậu và Hinata trong Kỳ thi Chunin, cậu nói Hinata không thích hợp để làm một ninja vì cô quá tốt bụng và không đủ tự tin. Khi Hinata phản bác lại triết lý sống của cậu, nói với Neji cô tin rằng cậu đang cố gắng trở nên xứng đáng với Bổn Gia mặc dù cậu được sinh ra ở Phân Gia, Neji trở nên giận dữ và cố giết Hinata. Mặc dù được nhiều Jonin ngăn cản kịp thời nhưng Hinara vẫn bị trọng thương do cú đánh trước đó của Neji. Ngay lúc đó, mối quan tâm duy nhất của Neji là cậu không thể hoàn thành đòn tấn công và buộc tội các Jonin là đã chữa trị đặc biệt cho thành viên của Bổn Gia. Cậu đã bỏ qua sự tiến bộ của Hinata trong trận đấu và kết luận rằng bởi vì cô bị đánh bại, “kẻ thất bại sẽ luôn luôn là kẻ thất bại”.

- Neji tiếp tục thể hiện tính cách như vậy trong trận đấu giữa cậu và Naruto, người luôn tiếp tục đứng lên và chiến đấu cho dù bị Neji đánh gục nhiều lần. Khi Neji cố chỉ cho Naruto thấy số phận là không thể thay đổi, và kẻ yếu thì vẫn sẽ luôn luôn là kẻ yếu, Naruto không chấp nhận lối suy nghĩ đó của Neji và khẳng định với toàn bộ niềm tin của mình vào số phận là cậu không chấp nhận định mệnh của mình. Khi Naruto đánh bại Neji, cậu nói nếu một kẻ “thất bại” như cậu có thể thay đổi được định mệnh thì một “thiên tài” như Neji cũng có thể.

- Chứng kiến việc chiến thắng “định mệnh” của Naruto cũng như biết được sự thật về cái chết của cha mình ngay sau đó, Neji đã từ bỏ ý nghĩ về việc số phận không thể né tránh. Không còn bị ràng buộc bởi những suy nghĩ bế tắc của mình, Neji quyết định trở nên mạnh hơn để không bao giờ thua cuộc lần nữa. Cậu bắt đầu tập trung vào việc phối hợp hành động tốt hơn cùng đội của mình, bắt đầu coi trọng việc hoàn thành nhiệm vụ trong khi vẫn bảo đảm sự an toàn của đồng đội, khuyến khích Lee nên tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Ngoài ra, Neji cũng bắt đầu tìm cách hàn gắn mối quan hệ giữa mình với các thành viên của Bổn Gia, đặc biệt là việc đối xử tốt hơn với Hinata. Những nỗ lực của cậu dường như có hiệu quả khi cậu bắt đầu được huấn luyện với Hiashi, và trong phần II, cậu được mặc chiếc áo truyền thống của gia tộc Hyuga. Neji có sự tin tưởng cao về khả năng thay đổi một người của Naruto, như khi Naruto tuyên bố sẽ cứu Sasuke và đưa cậu ấy trở về lại làng Lá.

- Khi đội Guy được thành lập, Neji gạt bỏ ước mơ của Lee là sẽ trở thành một ninja xuất sắc vì Lee không có khả năng điều khiển chakra, và khẳng định Lee không bao giờ đánh bại được mình. Bởi vì điều đó mà Lee xem Neji như kình địch, mặc dù Neji chưa bao giờ trả lời hay chấp nhận việc đó. Sau khi từ bỏ triết lý về định mệnh của mình, Neji khẳng định là cậu không có sự kiên trì như Lee, và tin rằng nếu Lee luyện tập chăm chỉ thì Lee có thể vượt qua được cả thiên tài. Họ trở thành bạn tốt của nhau vì điều đó, mặc dù Neji tỏ ra thân với Tenten hơn do cả hai không thể chịu đựng nỗi những trò hề của Lee hay Guy.


Ngoại hình


- Mặc dù là con trai nhưng Neji lại có một mái tóc nâu và dài, thực ra là dài hơn so với các kunoichi (ninja nữ) khác trong bộ truyện. Ở phần I, mái tóc của cậu được búi lại và thõng ra hai bên khuôn mặt, sang phần II đã không còn và cậu để tóc xõa tự nhiên, mái tóc cũng trông có vẻ dài hơn. Như mọi thành viên khác trong gia tộc Hyuga, Neji có làn da trắng nhợt và nhãn thuật nổi tiếng, Byakugan. Đôi mắt cậu có màu xám trong khi của Hianta là màu tím nhạt (nhìn kiểu gì thì cũng chỉ thấy trắng đục ???). Trước trận chiến với Naruto thì vẻ mặt của Neij luôn tỏ ra nghiêm nghị và cứng nhắc, nhưng sau đó thì trở nên thanh thản và cởi mở hơn.


- Trong phần I, Neji đeo băng bịt đầu màu đen che khuất cả phần trán, mặc một chiếc áo kaki xám và quần ngắn màu nâu tối, quấn băng khắp tay phải, chân phải và ngực. Trong phần II, Neji đã tháo các dải băng ra, thay vì mặc bộ quần áo sẫm màu cũ, Neji mặc một bộ quần áo vải màu đen trắng. Nó không chỉ giúp Neji ra đòn dễ dàng hơn mà còn cho thấy cậu bây giờ đã gần gũi hơn với gia tộc mình. Neji cũng thường đeo một cái túi lớn màu nâu đen trên vai mình


Khả năng


Cấp bậc

Genin (phần I)
Jōnin (phần II)

Số đăng ký 012587
Tuổi tốt nghiệp học viện 12
Tuổi thăng cấp Chūnin 15

- Từ khi còn nhỏ, Neji đã là một thiên tài bẩm sinh, thậm chí đứng đầu lớp. Cha Neji thậm chí còn tuyên bố tài năng và tiềm năng của cậu vượt xa các thành viên các trong gia tộc, trong khi chú cậu nói không ai có dòng máu Hyuga sâu đậm hơn Neji. Khi hầu hết các cựu Genin của làng Lá trở thành Chunin thì Neji là người duy nhất lên cấp Jonin.

Byakugan


Là thành viên của gia tộc Hyuga, Neji sở hữu nhãn thuật Byakugan, cho phép cậu có tầm nhìn hầu như 360 độ trên chiến trường, trừ một điểm mù nhỏ ở sau gáy. Nhận thức rõ về điểm mù này, Neji thận trọng tối đa không cho kẻ thù phát hiện hay thậm chí là biết về nó. Trong khi Byakugan bình thường chỉ có tầm nhìn là 50m trên chiến trường, Neji có thể tăng tầm nhìn của thuật lên vài lần và khi sang phần II thì ít nhất là 800m. Neji cũng được ghi nhận là có Byakugan đặc biệt mạnh hơn so với các thành viên khác trong gia tộc, ngoại trừ Hinata, cô có tầm nhìn lớn hơn, hiện tại là xấp xỉ 10km.

Thể thuật

Là thành viên của gia tộc Hyuga, Neji cũng chuyên về chiến đấu bằng thể thuật. Trong các trận chiến, Neji cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo phi thường của mình, có khả năng đồng thời vừa né tránh vừa phản kích mà không thừa một động tác nào. Các đòn tấn công của cậu vừa nhanh vừa uyển chuyển, cho phép cậu ra đòn thành công liên tục, không chừa cho kẻ thù một kẻ hở để phản công. Khi chiến đấu với Kidomaru, Neji đủ mạnh để phản kích hắn xuyên qua một thân cây to bằng chiêu Hakke Rokujūyon Shō - Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng.

Kiểu chiến đấu của Neji là Jūken – Nhu Quyền, tận dụng lợi thế của nhãn thuật Byakugan, cậu có thể gây chấn thương trực tiếp lên hệ thống luân chuyển chakra cũng như các nội tạng bên trong cơ thể đối phương chỉ với một cú chạm nhẹ. Trong Naruto Shippuuden the Movie, Neji có khả năng làm đối phương bất tỉnh chỉ bằng một cú chạm nhẹ lên trán. Neji cũng sử dụng thuật này để tấn công trực tiếp vào tim đối phương, làm tim họ ngừng đập và có thể dẫn tới cái chết chỉ bằng một đòn tấn công. Neji có thể giải phóng chakra từ bất kỳ điểm chakra nào trên cơ thể mình để làm mục tiêu chậm lại hay đẩy các vật thể mang chakra ra khỏi cơ thể, giúp cậu thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Nó cũng giúp cậu cảm nhận được ngay lập tức bất kỳ thứ gì xâm nhập vào khu vực của mình và triển khai ngay tấn công hay phòng thủ với tốc độ phản xạ cực nhanh của mình.

Nhu Quyền

Là thành viên của Phân Gia, Neji bị cấm học các kỹ thuật bí mật của gia tộc Hyuga, nhưng cậu đã tìm cách học lóm được thông qua quan sát các thành viên khác trong gia tộc. Neji đã học được rất nhiều thuật, như Hakkeshō Kaiten – Bát Quái Hồi Thiên Chưởng. Khi thông thạo những thuật này, Neji bắt đầu cải tiến và tăng cường chúng cho những tình huống đặc biệt. Trong phần II, cậu ngộ ra Hakke Kūshō – Bát Quái Không Chưởng, phiên bản hoàn thiện hơn của Bát Quái Hồi Thiên Chưởng, với chiêu này, cậu có thể đẩy chakra từ lòng bàn tay ra để tấn công kẻ thù từ khoảng cách xa. Trong anime, Neji cũng học được cách tăng số lượng đòn tấn công của chiêu Hakke Rokujūyon Shō – Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng lên gấp hai lần với tên gọi Hakke Hyaku Nijūhachi Shō – Bát Quái Nhất Bách Nhị Thập Bát Chưởng. Cậu cũng thi triển được nhẫn thuật Hakke Hasangeki – Bát Quái Thủ Phá Sơn trong anime.

Các nhẫn thuật học được

Hakke Kūshō – Bát Quái Không Chưởng
Hakke Hasangeki - Bát Quái Thủ Phá Sơn (anime)
Hakke Hyaku Nijūhachi Shō - Bát Quái Nhất Bách Nhị Thập Bát Chưởng (anime)
Hakkeshō Kaiten - Bát Quái Hồi Thiên Chưởng
Hakke Rokujūyon Shō - Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng
Jūken - Nhu Quyền


Các chỉ số
Các sự kiện chínhĐội Guy trong phần I: Lee, Guy, Tenten và Neji

Kỳ thi Chunin

- Trong vòng đầu, Neji sử dụng Byakugan để sao chép bài thi của người khác. Trong vòng hai, Neji và đội chia ra để đi tìm những đội yếu hơn, Neji phát hiện đội 10 nhưng nghĩ rằng họ không đáng bận tâm do quá yếu. Khi tập hợp lại, Neji và Tenten phát hiện Lee đến muộn một cách bất thường và đi tìm Lee. Khi phát hiện ra Lee đã bị các Genin làng Âm Thanh đánh bại, Neji tức giận và đe dọa tấn công họ, nhưng khi thấy Sasuke đã tỉnh dậy thì quyết định không ra tay nữa. Sau khi Sasuke đánh lui nhóm Âm Thanh, Neji và Tenten đưa Lee đi và hoàn thành vòng hai.

- Trong trận đấu sơ khảo, Neji đối đầu với Hinata. Sau một lúc giao đấu bằng Nhu Quyền, Hinata dường như chiếm ưu thế, nhưng thật ra Neji đã điểm vào các huyệt chakra của Hinata, làm Nhu Quyền của cô không còn tác dụng. Neji cũng đánh vào một huyệt chakra quan trọng của Hinata, đẩy cô vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, Hinata kiên quyết không gục ngã và nhấn mạnh rằng không phải cô mà là Neji đang chiến đấu chống lại những thứ không thể thay đổi. Trong lúc Neji sắp sửa tung ra đòn kết liễu Hinata thì các Jonin trong phòng đã kịp thời ngăn cậu lại, cứu Hinata và kết thúc trận đấu. Sau trận đấu, Naruto tức giận vì triết lý sống cũng như cách đối xử của Neji đối với Hinata, cậu thề là sẽ đánh bại Neji trong vòng cuối cùng. Neji bỏ mặc lời đe dọa của Naruto và xem Lee đấu với Gaara. Cậu ngạc nhiên về sức mạnh của Lee nhưng sau trận đấu, cậu nghĩ Lee là thằng ngốc vì cố chiến thắng bằng phương pháp tự hy sinh.

- Trận đầu tiên của vòng cuối, Neji đối mặt với Naruto. Mặc dù Neji sớm chiếm lợi thế và chặn hoàn toàn luồng chakra của Naruto, Naruto vẫn tiếp tục chiến đấu và chứng minh số phận là không được định sẵn. Naruto chuyển sang sử dụng sức mạnh của Cửu Vỹ Hồ Ly phong ấn trong người mình và chiến đấu tiếp. Hồi Thiên Chưởng của Neji đã bảo vệ cậu khỏi các đòn tấn công của Naruto, nhưng khi Neji tin là mình đã đánh bại được Naruto thì Naruto xuất hiện từ một đường hầm bên dưới và tung cú đá móc vào cằm Neji, đánh bại cậu. Neji giận chính mình vì đã thua bởi thuật tủ của Naruto, nhưng Naruto nói thuật phân thân là thuật mà cậu kém nhất và cậu sử dụng nó tốt như bây giờ là nhờ rèn luyện.

- Sau đó, Neji nghe chú cậu kể về số phận của cha cậu (trong anime thì Neji biết được nhờ đọc cuộn giấy mà cha cậu để lại, giải thích mọi chuyện đã xảy ra), và cậu đã khóc. Khi Hiashi quỳ xuống, cuối đầu xin lỗi cậu, Neji bảo ông hãy đứng dậy và tha thứ cho ông. Sau đó Neji khẽ nói với cha mình là cậu muốn cuối cùng tự làm chủ số phận của mình và hy vọng là mình sẽ không bao giờ thất bại lần nữa.

Giải cứu Sasuke

- Neji được chiêu mộ vào đội năm người để đi cứu Sasuke từ bọn Tứ Quái Âm Thanh. Theo sắp xếp của Shikamaru thì đội hành quân theo một hàng dọc và Neji được xếp đi cuối để cảnh giới cho đội. Trên đường đi thì đội bị dính vào lưới nhện của Kidomaru, Neji đã giải thoát cho đội và bảo mọi người tiếp tục truy đuổi, còn mình sẽ ở lại chiến đấu với Kidomaru. Kidomaru đã phân tích được sự phòng thủ của Neji và tìm ra điểm mù trong thuật Byakugan của cậu. Dù biết Kidomaru mạnh hơn mình nhiều nhưng Neji quyết định không bỏ cuộc, cậu muốn chứng tỏ niềm tin của mọi người vào một thiên tài như cậu là chính xác và chứng minh là cậu không bao giờ đầu hàng số phận. Neji bị thương nặng khi Kidomaru bắn những mũi tên xuyên qua ngực cậu, nhưng cậu đã xoay sở né được ở phút cuối để không bị bắn trúng tim.

- Sau khi né được một mũi tên khác, Neji nhận ra mình không còn sức để ngăn mũi tiếp theo. Cậu để cho mũi tên bắn trúng mình nhưng không đến mức gây tử vong, và tận dụng sợi dây chakra mà Kidomaru sử dụng để hướng quỹ đạo bay cho mũi tên, đả thương lại hắn. Sau đó cậu bắt được hắn và tấn công liên tục bằng Nhu Quyền.

- Trước khi chết, Kidomaru nói Sasuke không thể cứu được nữa, và cũng sẽ không thể mang cậu ta trở về làng Lá được nữa vì Sasuke đã lựa chọn để rời khỏi làng. Tuy nhiên, Neji khẳng định Naruto có thể cứu được Sasuke ra khỏi bóng tối như cậu đã từng cứu mình. Sau đó, Kidomaru chết, và Neji cũng bất tỉnh do vết thương của cậu. Cậu đã sắp chết sau trận chiến nhưng đã được cứu nhờ Shizune và các ninja y thuật khác.

Món Cà ry cuộc sống (chỉ diễn ra trong anime)

- Khi Guy vắng mặt, Neji thường được giao nhiệm vụ lãnh đạo đội Guy, và cậu tỏ ra đa nghi và thực dụng hơn Naruto. Neji thử dùng Byakugan chống lại Raiga, nhưng Huyết Kế Giới Hạn của Ranmaru đã tạo ra nhiều ảnh ảo làm cậu lẫn lộn với người thật. Khi đấu lần thứ hai, cậu dễ dàng bị hạ gục và bất tỉnh. Tenten thử đánh thức cậu bằng cách cho cậu ăn món Cà ry cuộc sống hai lần, nhưng do cậu không ăn được những món cay nên sau khi ăn nó, cậu biến sắc và bất tỉnh tiếp.

Làng Sao (chỉ diễn ra trong anime)

- Neji đề nghị cậu và mọi người nên quan tâm đến việc tìm ra ngôi sao và trên hết là mối nguy hiểm tiềm tàng của việc sử dụng nó để luyện nhẫn thuật. Khi chạm trán với Akahoshi (trưởng làng), thoạt đầu Neji từ chối can dự vào vì cậu không muốn phản bội khách hàng cũng như làm ô danh làng Lá, nhưng sau khi Naruto ra tay tấn công Akahoshi vì hắn đã đả thương đồng đội mình, Neji nói với Naruto là cậu sẽ vờ như không biết Naruto đã làm gì ở đây. Dù vậy, khi Tsunade khiển trách nhóm vì đã hủy ngôi sao và giết chết Akahoshi, Neji đã đứng ra nhận trách nhiệm vì mình là đội trưởng, nhưng sau đó Tsunade tiết lộ vì Akahoshi chính là khách hàng nên không có ai phàn nàn gì về thất bại của nhiệm vụ.

Học viện Ninja (chỉ diễn ra trong anime)

- Các học viên trong viện được chia thành nhiều đội, mỗi đội ba người với một Genin làm đội trưởng để dẫn dắt đội thực hiện nhiệm vụ, thi đấu với các nhóm khác. Neji được giao ba học viên: Koji, Jin và Futaba. Thời gian Neji dẫn dắt nhóm không nhiều nhưng cậu làm tốt hơn Naruto. Neji đã hướng dẫn học viên của mình cách sử dụng đồng hồ làm la bàn.

Menma (chỉ diễn ra trong anime)

- Neji nghi ngờ Menma là một ninja làng Âm Thanh và trong khi đang kiểm tra giả thiết đó thì cậu phát hiện Menma có một tốc độ đáng kinh ngạc. Sự nghi ngờ của cậu được khẳng định một phần khi khám phá ra Menma là thành viên của một băng thảo khấu, nhưng Menma đã đứng về phía Naruto và hi sinh bản thân để cứu ngôi làng khỏi tay bọn thảo khấu.

Vũ khí tối thượng (chỉ diễn ra trong anime)
- Neji, Hinata và Shino tham gia với nhóm Shikamaru đi giúp Gaara. Khi đến nơi và chứng kiến trận đấu của Gaara, Neji phân tích khả năng hấp thụ của Semei đã ảnh hưởng đến Gaara. Sau nhiệm vụ, Neji đề nghị Hinata nên đi gặp Naruto trước khi Naruto rời làng Lá lên đường tập huấn với Jiraija mà không để ý đến cảm xúc của Hinata về Naruto.Đội Guy trong phần II: Lee, Guy, Tenten và Neji

Giải cứu Gaara

- Neji xuất hiện với những thành viên còn lại của đội Guy để đáp lại yêu cầu giúp đỡ của đội Kakashi. Dưới sự hướng dẫn của Pakkun, nhóm đã hội ngộ với đội Kakashi tại căn cứ của tổ chức Akatsuki. Trên đường đi, nhóm Guy đã chạm trán với Kisame và Neji, Tenten, Lee nhanh chóng bị bắt giữ bởi Thủy Ngục. Neji đã giải thoát mọi người bằng Nhu Quyền, tạo điều kiện cho Guy đánh bại Kisame, sau đó nhóm phát hiện đó không phải là Kisame thật mà chỉ là một tên trông giống hắn

- Khi hội ngộ với đội Kakashi, đội Guy nhận nhiệm vụ hủy kết giới chắn lối vào hang động của Akatsuki. Neji sử dụng Byakugan để định vị các lá bùa tạo nên kết giới, nhưng khi nhóm hủy những lá bùa đó thì một bản sao giống như người đã hủy lá bùa đó xuất hiện và tấn công họ. Sau khi tiêu diệt chúng và quay lại với đội Kakashi, Neji phát hiện ra Deidara nhờ Byakugan và trước khi Deidara chuẩn bị tự nổ tung thì cậu cảnh báo mọi người tránh xa. Sau đó, khi bà Chiyo bắt đầu sử dụng một nhẫn thuật lạ, cậu đã lầm lẫn nó với nhẫn thuật trị liệu nhưng sớm nhận ra tác dụng của nó ngay sau đó. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về, Guy nghĩ ra cách cõng Kakashi để di chuyển nhanh hơn, Lee sau khi thấy đó cũng là một cách tập luyện mới nên đã đề nghị cõng Neji nhưng Neji hoàn toàn từ chối.

Cuộc tấn công của Pain

- Khi Pain tấn công làng Lá thì đội Guy đang trên đường quay về sau khi làm nhiệm vụ, khi thấy đàn chim đang bay nháo nhác từ hướng làng, họ tăng tốc trở về làng. Neji sử dụng Byakugan để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trong làng trước khi họ về tới và phát hiện ra Gamabunta đang bị thương, và biết được làng đang bị phá hủy. Khi về tới, họ phát hiện Hinata bị thương nặng và nhanh chóng cứu chữa cô. Khi biết Naruto đã đánh bại Pain, Neji đề nghị đi giúp Naruto đối đầu với Nagato dù biết Naruto không muốn trợ giúp, và nói rằng thật nguy hiểm khi để Naruto đi một mình trong tình trạng đã kiệt sức. Dù vậy, Neji vẫn ở lại làng và chúc mừng khi Naruto quay về.

Hội nghị Ngũ Đại Kage

- Neji đang thảo luận với các ninja làng Lá khác về việc Sasuke phải được xử lý để ngăn chặn chiến tranh giữa làng Lá và làng Mây. Cậu đề nghị Shikimaru nên giải thích cho Naruto và Sakura biết tại sao nhiệm vụ đầu tiên khi Shikimaru lên làm Chunin lại thất bại. Theo Sai thì dường như chính Neji và những người còn lại trong nhóm Konoha 11 đã quyết định và chuẩn bị lên đường tiêu diệt Sasuke


Movie

Naruto Shippūden the Movie

- Neji thay Kakashi chỉ huy một đội gồm cậu, Naruto, Lee và Sakura thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Shion, một nữ tu có sứ mệnh cứu thế giới khỏi con quỷ Mōryō. Trước tiên, đội được phái tới ngôi đền của Shion và họ phát hiện nó đã bị kẻ thù tấn công. Trước khi Neji có thể ra lệnh cho đội làm gì thì Naruto đã nhanh chóng can thiệp và bị mắc bẫy. Neji sau đó ra lệnh cho Sakura và Lee giúp Naruto trong khi cậu đuổi theo Shion đang bị Kusuna truy bắt. Neji đã kịp chặn đòn tấn công có thể giết chết Shion và buộc Kusuna phải rút lui.

- Sau đó, Neji dẫn đội, có thêm Shion và Taruho, đi dọc một dòng sông lớn vì cậu nhận thấy kẻ thù sử dụng hỏa thuật. Tuy nhiên, cậu đã lầm vì Shizuku đã tấn công đội bằng thuật Thủy độn: Thủy Long Đạn. Việc này làm Neji bất ngờ vì cậu phát hiện không có chakra mang tính thủy nào trong Shizuku khi họ chạm trán lần đầu, cậu và mọi người leo lên vách đá để tới chổ đứng cao hơn, và Neji sử dụng Byakugan để theo dấu Shizuku, Shion nói Neji là chàng tai hấp dẫn nhất. Khi Lee và Naruto tách ra để đấu với Shizuku và Gitai, Neji và Sakura ở lại bảo vệ Shion khỏi Thủy Long nhưng Naruto đã hóa giải nó kịp thời. Sau đó, Neji đánh bất tỉnh Shion bằng một nhẫn thuật đặc biệt và cùng Sakura đưa cô đến chỗ an toàn, tách ra khỏi Naruto và Lee.

- Bị Kusuna và Setsuna truy đuổi, Neji ra lệnh cho Sakura cứ tiếp tục đi cùng với Shion. Sau đó Setsuna tấn công Neji bằng thuật Phong độn: Phi tiêu xoay (Wind Release: Rotating Shuriken) nhưng bị Neji dùng Bát Quái Hồi Thiên Chưởng ngăn lại. Tuy nhiên, Neji sau đó nhận ra Kusana chỉ là một con rối và gấp rút đuổi theo cứu Sakura và Shion. Neji bắt kịp họ quá muộn, cậu chỉ có thể ngăn chất độc trong người Sakura phát tác chứ không cứu được Taruho, người đã đóng giả Shion để làm mồi nhử.

- Sau đó, Neji phái Naruto đi giúp Shion phong ấn con quỷ trong khi cậu, Lee và Sakura chăm sóc những kẻ đuổi theo. Khi quan sát trận chiến giữa Lee và Gitai, Neji nhận ra là kẻ địch nhận chakra từ một nguồn không bình thường. Ba người liền kích kẻ thù tấn công họ và né cho đến khi kẻ thù cạn kiệt chakra. Trước khi Kusana kịp nhận chakra thì Neji đã giết hắn bằng phiên bản cải tiến của chiêu Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng.

- Cậu xuất hiện lúc cuối phim, cùng với những người khác chờ Naruto quay lại.

Naruto Shippūden 2: Bonds

- Neji chỉ xuất hiện một cảnh ngắn trong bộ phim này. Đầu tiên là cậu xuất hiện để cứu đám trẻ khỏi tay các ninja đến từ Thiên Quốc đang tấn công làng Lá. Sử dụng Byakugan của mình, Neji quét các thiết bị của kẻ thù và dò ra được luồng chakra chạy dọc trong thiết bị bay của chúng, cho phép ninja Thiên Quốc bay và tấn công làng từ trên không. Sau đó, Neji nói tin này với Shikamaru và cậu xác định được vị trí các con tàu của Thiên Quốc. Neji tái xuất hiện lại lúc cuối phim, khi cậu, Choji và mọi người chạy tới chỗ Shikimaru. Neji tự hỏi không biết chuyện gì đã xảy ra cho căn cứ ninja Thiên Quốc, dường như nó bị phá hủy hoàn toàn bởi lũ bọ của Shino


Ngoài lề

- “Neji” có nghĩa là “gió lốc” hay “xoáy”, có lẽ có liên quan tới chiêu Hồi Thiên Chưởng của cậu. Tên của Neji là một trong số ít cái tên đã biết của gia tộc Hyuga không liên quan tới mặt trời, ánh sáng hay bắt đầu bằng chữ “H”

- “Nejia” là một môn võ thuật của Trung Quốc, tập trung nhiều vào các kỹ thuật xoay tròn và hồi chuyển, có thể có hoặc không ảnh hưởng tới cái tên của Neji.

- Khi Neji xuất hiện lần đầu tiên trong manga, búi tóc của cậu cao hơn, nhưng khi sang vòng hai của Kỳ thi Chunin thì nó thấp dần và trở thành kiểu tóc như hiện tại. Trong anime, hầu như mỗi lần cậu xuất hiện là mỗi kiểu tóc mới hơn.

- Hinata hay gọi Neji là "Neji-niisan", làm cho Naruto và Sakura lúc đầu tin rằng họ là anh em ruột chứ không phải anh em họ.

- Trong manga, nguyền ấn chú trên trán Neji là Manji biểu tượng được dùng trong Đạo Phật thay vì ký tự “X” như trong anine. Ký hiệu Manji đó đã được chỉnh sửa do nó có nét tương đồng với biểu tượng của Đức Quốc Xã.

~~~~~>

- Neji là nhân vật có thể điều khiển được trong loạt game Naruto.

- Trong các cuộc bình chọn các nhân vật trong Naruto, Neji đứng hạng 12 trong lần bình chọn đầu, sang lần hai tụt hạng 13, sang lần ba lên hạng 10, lần bốn hạng 6 và lần năm là hạng 7. Cậu đứng hạng 8 trong lần bình chọn gần đây. Trong khi ở các lần bình chọn đầu, Neji nằm trong khoảng thứ hạng từ 10 đến 19 thì Lee đã nằm trong top 10, dần dần Lee bị tụt hạng và Neji lên hạng mặc dù cả hai đều nổi tiếng. Nhưng nếu xét tổng điểm trong các lần bình chọn thì cả hai đều nằm trong top 10.

- Neji biết tình cảm của Hinata dành cho Naruto nên đã đề nghị Hinata đến gặp Naruto trước khi Naruto đi, kết thúc phần I.

- Theo databook thì:

Sở thích của Neji là ngồi thiền
Neji muốn tái đấu với Naruto
Món ăn ưa thích của Neji là bún cá trích, cậu không thích bí ngô và cũng không ăn cay được.
Neji đã hoàn thành tổng cộng 62 nhiệm vụ: 26 Cấp D, 19 Cấp C, 4 Cấp B, 11 Cấp A, 2 Cấp S.
Câu nói ưa thích: "Progress in leaps and bounds."


Ai vậy nè
người mới chứ ai
Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   16/7/2011, 18:23

Mình cũng thích Neji nữa.Mình thích câu nói này của Neji nè: Tôi không thể thất bại vì mọi người gọi tôi là thiên tài!!!Về Đầu Trang Go down
Sakura_ Haruno
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 848
Ngày tham gia : 03/07/2011
Sinh nhật : 07/06/1998
Status : Sức mạnh của lòng tin vào bản thân . Đó mới là sức mạnh thay đổi số phận

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   17/7/2011, 12:53

Mình k0 thik Neji ở phần 1 cho lắm , cậu ta tự cao, kiêu ngạo lúc nào cũng nói
Trích :"Everyone was born carrying an unchangeable fate, and no one can change it." - Mọi người sinh ra đều mang theo mình một số phận k0 thể thay đổi được, và k0 ai có thể thay đổi được nó.
Mình thấy có lí nhưng mình k0 mún tin vào điều đó, "Con người vẫn có thể thay đổi được số phận của mình" Naruto đã giúp Neji rất nhiu`, điều đó đã giúp cậu ta trở nên tốt đẹp hơn => mình thích cậu ta(Phần 2 )


......(`'•.¸(`'•.¸¤*¤¸.-'´)¸.•'´)........
«´¨`•..¤ Sakura_Haruno_Team7:¤..•´¨`»
.......(¸.•'´(¸.•'´¤*¤`'•.¸)`'•.¸).......Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   17/7/2011, 16:26

Có ai biểu là tớ thích Neji trước kia đâu.Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   17/7/2011, 16:29

Mà thông tin chính thức từ cuộc điều tra của nhà Xuất bản Thanh Hoá (cũng khá lâu rồi) là Rocck lee đc nhiều người yêu thích hơn cả Sakura.Đứng đầu là Kakkashi.Về Đầu Trang Go down
•!¦[•gaara•]¦!•
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 497
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 11/12/1995

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   19/7/2011, 18:50

Sakura thì k đc nhìu người iu thik lem đâu(cái này là có căn cứ hẳn hoi đó,hổng phải suông đâu),nên rock lee đc nhìu người iu thik hơn là chuyện đương nhin,còn về kakashi thj k có j phải bàn cãi cả


Về Đầu Trang Go down
† Uzumaki Naruto †
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 618
Ngày tham gia : 16/07/2011
Sinh nhật : 17/10/1995
Status : Will have angel replacement I love you

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   19/7/2011, 18:52

Hin bổn gia có nhiều chiêu đẹp hơn Cool


- † Uzumaki Naruto † -Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   19/7/2011, 19:14

Mình thích Rock lee vì mái tóc và tính cách của cậu ta.Rất trẻ con và cũng rất quyết tâm.Giống Nar mà!!Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia   

Về Đầu Trang Go down
 
Neji Hyuga - con trai của gia tộc phân gia
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [fic sưu tâm] câu chuyện tình dưới mưa
» Thư gửi con trai yêu quý!
» Lá thư "chia tay" của chàng trai !!!
» bức thư anh trai gửi cho em
» ĐỐI THO CON TRAI CON GÁI!!!!!!!!!!!!

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến