Naruto Fan Viet Nam
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Naruto tại Việt Nam.
Hãy đăng nhập để đọc bài viết cũng như sử dụng các chức năng của diễn đàn. 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
๖ۣۜH๖ۣۜA๖ۣۜP๖ۣۜP๖ۣۜY ๖ۣۜN๖ۣۜE๖ۣۜW ๖ۣۜY๖ۣۜE๖ۣۜA๖ۣۜR 2015


Share | 
 

 Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja

Go down 
Tác giảThông điệp
† Uzumaki Naruto †
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 618
Ngày tham gia : 16/07/2011
Sinh nhật : 17/10/1995
Status : Will have angel replacement I love you

Bài gửiTiêu đề: Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja   23/7/2011, 10:09
Lục Đạo Chân Nhân (六道仙人, Rikudō Sennin) được biết đến như là một nhân vật huyền thoại, người đã sáng lập ra thế giới ninja, và là người sáng tạo cũng như đầu tiên sử dụng các nhẫn thuật, về cơ bản ông trở thành ninja đầu tiên và cũng là Vật Chủ (jinchūriki) đầu tiên.


Tiểu sử- Theo lời của Jiraija thì Chân Nhân là một tu sĩ đã xuất hiện từ rất lâu trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc triền miên. Ông là người đầu tiên giải thích được sự thật về chakra và đã thử dùng sức mạnh cũng như trí tuệ của mình để đem lại hoà bình cho thế giới thay vì chiến tranh. Chân Nhân đã đi khắp thế giới, truyền bá các lý tưởng và tôn giáo của mình, phái Shinobi (忍宗, Ninshū), và cuối cùng được biết đến với cái tên Nhẫn Thuật (ninjutsu). Ông được mọi người gọi là Cứu Thế Giả vì hành động cao cả cũng như ước muốn thật sự của ông muốn đem lại hoà bình cho thế giới bị chiến tranh tàn phá này.

- Theo lời của Madara thì từ nhiều thế kỷ trước khi cốt truyện chính bắt đầu, Chân Nhân đã tiêu diệt một con quỷ mạnh nhất trong thế giới ninja, Thập Vỹ. Để bảo vệ thế giới khỏi Thập Vỹ, Chân Nhân đã sáng tạo ra một nhẫn thuật mới. Nhờ nhẫn thuật này, Chân Nhân đã có thể phong ấn Thập Vỹ vào cơ thể của chính mình, cho phép ông có thể khai thác và kiểm soát nguồn sức mạnh đáng sợ của Thập Vỹ, và khiến ông trở thành Jinchuriki đầu tiên. Mặc dù ông đã phong ấn thành công Thập Vỹ, sức mạnh của nó vẫn rất khủng khiếp và chắc chắn phong ấn sẽ bị phá vỡ khi ông qua đời. Nhận thức được điều này, Chân Nhân đã sử dụng tất cả sức mạnh còn lại của mình để phân chia sức mạnh của Thập Vỹ ra làm chín phần, và sau này chúng đã trở thành chín con Vỹ Thú. Sau đó ông sử dụng thuật Chibaku Tensei để phong ấn phần còn lại của Thập Vỹ và đưa nó lên không trung, nơi không có ai có thể với tới, từ đó tạo nên Mặt Trăng. Chân Nhân sau đó để lại cho các hậu duệ của mình một phiến đá, trên đó có khắc lại chi tiết kiến thức của ông về Thập Vỹ. Chỉ có những ai sở hữu được Rinnegan mới có thể giải mã hoàn toàn những gì được khắc trên đó, trong khi các nhãn thuật khác vẫn có thể giải mã được một phần thông tin.

- Mong muốn cuối cùng của Chân Nhân là thiết lập hòa bình trên toàn thế giới, nhưng cho đến cuối đời ông vẫn không thể nào hoàn thành được nó. Biết thời gian của mình không còn nhiều, Chân Nhân đã trao lại sức mạnh, ước muốn, và tất cả những gì ông đã tạo nên cho hai người con. Người con lớn thừa kế "đôi mắt" của Chân Nhân: sở hữu sức mạnh chakra và năng lượng tâm linh của Chân Nhân, tin rằng sức mạnh chính là chìa khóa thật sự cho hòa bình. Người em thừa kế "cơ thể” của Chân Nhân: sức mạnh ý chí và sức sống của Chân Nhân, tin rằng tình yêu mới thật sự là chìa khóa cho hòa bình.

- Trong khoảnh khắc hấp hối trên giường bệnh, Chân Nhân đã chọn nguời em để nối nghiệp ông. Chìm ngập trong cay đắng và ghen tị, người anh đã tấn công người em, bắt đầu một cuộc chiến giữa họ. Mối thù của họ kéo dài từ đời này sang đời khác, tới các hậu duệ của họ: gia tộc Senju và gia tộc Uchiha.

- Nhiều thế kỷ sau, Rinnegan bỗng nhiên xuất hiện trên Nagato. Sự kết nối giữa Nagato và Chân Nhân vẫn chưa có lời giải thích, mặc dù Jiraiya tin rằng Chân Nhân bằng cách nào đó đã “tái sinh” trong Nagato hiện tại. Tuy nhiên, Nagato lại cho rằng sức mạnh của mình không thấm vào đâu so với sức mạnh của Chân Nhân. Nhưng vẫn còn nhiều người khác, chẳng hạn như Kakashi, vẫn cho rằng Tiên Nhân chỉ là một huyền thoại, và Rinnegan chỉ là sự đột biến.


Ngoại hình

- Mặc dù chỉ được miêu tả bằng một bóng đen nhưng cũng có thể suy ra được một vài điều về ngoại hình của Chân Nhân. Ông có mái tóc nhọn, dài và được chải về sau y như tóc của Madara. Ông mặc một chiếc áo choàng với phần cổ áo được nới lên cao hoặc có thể là một bộ áo giáp tương tự như của Hashirama Senju, cùng với một xâu chuỗi hạt có 6 miếng magatama màu đỏ. Băng đeo trán của ông dường như có sừng ở hai bên, tương tự như băng bảo vệ mà Jiraiya đeo.Bên trái: Chân Nhân ---- Bên phải: Madara Uchiha


Năng lực

Chân Nhân được thấy là mang trên mình hai thứ. Món thứ nhất có vẻ là một thanh kiếm lớn trong khi món còn lại là shakujō, một cây thiền trượng của Phật giáo, có lẽ được ông sử dụng trong các buổi cầu nguyện, nhưng cũng có thể dùng làm vũ khí rất hiệu quả.
Vị Ninja tiên phong
Chân Nhân được mọi người kính trọng vì ông là người đầu tiên hiểu được bản chất của chakra. Với kiến thức này, kết hợp với Huyết Kế Giới Hạn của ông – Rinnegan, Chân Nhân đã sáng tạo ra các nhẫn thuật đầu tiên. Bằng việc sử dụng sức mạnh như vậy một cách tuỳ ý, Chân Nhân đã thu hút được một lượng lớn tín đồ, nam nữ trên toàn thế giới cố gắng học chúng dưới sự chỉ dạy của ông. Khi số lượng môn đồ của ông ngày càng tăng, các gia tộc ninja được thành lập, và sau đó là những ngôi làng. Không thể đánh giá được ảnh hưởng của Chân Nhân vào quá trình phát triển của thế giới ninja. Là ninja thật sự đầu tiên, ông là người đã sáng lập ra thế giới ninja, cách mạng hoá nó và để nó thay đổi mãi mãi.
Rinnegan
Chân Nhân được xem như là vị ninja duy nhất sử dụng Rinnegan một cách thành thạo, cho phép ông có thể điều khiển tất cả năm hệ chakra còn lại. Ông được tôn kính như là một trong những nhân vật huyền thoại trong thế giới Naruto, và là vị ninja mạnh nhất từ trước tới giờ. Năng lực của ông rất mạnh, đủ để tạo ra mặt trăng bằng cách sử dụng thuật Chibaku Tensei, và so với sức mạnh của ông thì sức mạnh của Nagato không thể sánh được. sunnyChibaku Tensei của Nagato
Jinchūriki
Chân Nhân đã sáng tạo ra nhẫn thuật đầu tiên có khả năng phong ấn Vỹ Thú vào cơ thể của một người, khiến ông trở thành Jinchūriki đầu tiên. Với sức mạnh của Thập Vỹ bên trong ông, Chân Nhân đã phát huy nguồn năng lượng và chakra bao la đó. vượt xa tất cả các ninja cùng thời đại của ông. Ngay cả lúc trước khi chết, ông vẫn có thể sử dụng Chibaku Tensei một cách hoàn hảo và sử dụng chakra đó để tạo ra mặt trăng phong ấn Thập Vỹ, minh chứng cho sức mạnh vĩ đại của ôngChân Nhân chia Thập Vỹ ra 9 Vỹ Thú khác


Ngoài lề

- Vòng cổ của Lục Đạo Chân Nhân có thể có liên quan đến Yasakani: chiếc vòng cổ magatama huyền thoại, một trong tam báu của Nhật Bản cùng với Thanh kiếm Kusanagi và gương Yata. Cho đến giờ Yasakani và Kusanagi là hai kho báu trong tam báu chính thức xuất hiện trong truyện.

- Lục Đạo Chân Nhân có cùng biệt hiệu với Hokage Đệ Tam, Hiruzen Sarutobi. Cả hai đều có biệt hiệu là “Thánh Shinobi” (忍の神, Shinobi no Kami).

- (Theo lời Jiraiya thuật lại) "Ta là người sẽ thiết lập hòa bình và trật tự." (「我 安寧秩序を成す者」, "Ware annei chitsujo o nasu mono" )

Ông này giỏi quá xá alien


- † Uzumaki Naruto † -Về Đầu Trang Go down
Romantjc
Administrator
Administrator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 1320
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 27/03/1993
Status : Đọc NARUTO,Tiểu thuyết và chơi game

Bài gửiTiêu đề: Re: Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja   23/7/2011, 18:38

Hoành tráng quá.Bài viết rất hay.Cám ơn bạn nghenVề Đầu Trang Go down
•!¦[•gaara•]¦!•
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nữ Bài viết : 497
Ngày tham gia : 02/07/2011
Sinh nhật : 11/12/1995

Bài gửiTiêu đề: Re: Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja   23/7/2011, 21:02

Wow!k ngờ đó nha
bài viết hoành tráng quá nhỉ,thank ông vì công post monkey


Về Đầu Trang Go down
† Uzumaki Naruto †
Super Moderator
Super Moderator
avatar

Gender : Nam Bài viết : 618
Ngày tham gia : 16/07/2011
Sinh nhật : 17/10/1995
Status : Will have angel replacement I love you

Bài gửiTiêu đề: Re: Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja   24/7/2011, 10:28

CƯỜI CÁI GÌ hả bố già Mad , bài viết hay quá, khâm phục thứ 3 ông này Like a Star @ heaven


- † Uzumaki Naruto † -Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja   

Về Đầu Trang Go down
 
Lục Đạo Chân Nhân - Người sáng lập ra thế giới ninja
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Vietsub] Naruto Shippuden Movie 6 - Đường tới ninja
» Ninja-thế giới kì bí

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Naruto Fan Viet Nam :: LÀNG NINJA :: TRƯỜNG HỌC NINJA-
Chuyển đến